Tội lỗi của Đặng Đăng Phước

Thứ bảy - 30/09/2023 03:53
          Với âm mưu chống phá Việt Nam lâu dài, các thế lực thù địch, phản động không ngừng tìm kiếm các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm để tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật.

Mới đây, Kênh youtube “RFA Tiếng Việt” lại tiếp tục đăng tải 01 video clips dài 9 phút 26 giây để tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật về nhiều vấn đề ở nước ta, trong đó chúng đã bóp méo, tìm cách lèo lái, biện minh cho hoạt động phạm tội của Đặng Đăng Phước (nguyên giáo viên môn Âm nhạc của Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk) bị Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk xét xử 08 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.
          Luận điệu xuyên tạc sai sự thật
          Trong video clips trên, Đài Á Châu Tự do (RFA Tiếng Việt) đã kết nối, nói chuyện từ xa với bà Lê Thị Hà (vợ của Đặng Đăng Phước) nhằm mục đích xuyên tạc về phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào ngày 26/9/2023 do Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng tiến hành xét xử theo kháng cao của Phước; trong đoạn video bà Hà đã xuyên tạc rằng: “Bản thân đã dự hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm đối với Phước và thấy hai phiên tòa này chẳng có gì khác biệt, vì các phiên tòa hoàn toàn không công bằng; khẳng định Phước vô tội, không làm điều gì sai như bản án đã tuyên, quy chụp cho Phước…”; ngoài ra chúng còn đưa ra luận điệu lèo lái như: Phước không có ý chống phá Nhà nước như cáo trạng mà chỉ góp ý và phản biện bằng các bài viết để có một chính quyền tốt hơn, nhằm đưa đất nước phát triển. Điểm lại từ quá khứ đến hiện tại, các đối tượng vẫn luôn lợi dụng những lý do này để bao che, lấp liếm cho hành vi phạm tội của mình.
          Sự thật về hành vi vi phạm pháp luật của Đặng Đăng Phước
          Đặng Đăng Phước sinh năm 1963 là đối tượng thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ các bài viết có nôi dung xuyên tạc sai sự thật, bóp méo, bôi nhọ uy tín của các đồng chí cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của nước ta; thông qua các bài viết đăng tải trên mạng xã hội, đối tượng Phước đã thể hiện thái độ tiêu cực, bất mãn và bộc lộ tư tưởng chống đối một cách công khai. Có phần giống với các đối tượng chống đối khác; Phước cũng chủ yếu lợi dụng các vấn đề về dân chủ, nhân quyền, phòng chống tham nhũng và các vấn đề được đông đảo dư luận xã hội quan tâm để xuyên tạc, tuyên truyền luận điệu sai sự thật (từ năm 2012 đến khi bị bắt, xét xử, đối tượng này đã làm ra, đăng tải, phát tán, chia sẻ hơn 200 bài viết có nội dung xấu độc, phản động); ngoài ra, đối tượng này còn tham gia các hội, nhóm trên mạng xã hội để cổ vũ, thị uy cho hoạt đông của các nhóm có hoạt động chống phá Việt Nam như “No U”, “Phổ biến Hiến
pháp”…

Ảnh chụp video do kênh Youtube “RFA Tiếng Việt” đăng tải ngày 26/9/2023
          Trước những hành vi sai trái của Phước, các cơ quan chức năng đã nhiều lần gặp gỡ, giáo dục, nhắc nhở và yêu cầu đối tượng này chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật, tuy nhiên đối tượng chẳng những không chấp hành mà còn tiếp tục hoạt động chống phá quyết liệt, cực đoan và điên cuồng hơn. Pháp luật Việt Nam luôn hàm chứa các giá trị nhân văn và bảo vệ lẽ phải là tối thượng, khoan hồng với với những người biết sai mà sửa, biết ăn năn hối cải, nhưng cũng rất nghiêm khắc với những hành vi sai trái, càng không khoan nhượng với những kẻ phạm tội với ý chí cực đoan, quyết liệt như đối tượng Đặng Đăng Phước.
          Hành vi của Phước là hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam, không xứng đáng với phẩm chất, tư cách, đạo đức Nhà giáo, đi ngược lại lợi ích của đất nước và dân tộc; hành vi này đáng bị nghiêm trị.
          Trong tiến trình phát triển của nhân loại, dân tộc nào cũng có trách nhiệm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc của mình; mỗi người Việt Nam chúng ta cũng đều có nghĩa vụ, trách nhiệm xây dựng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
          Hãy nâng cao cảnh giác và tích cực đấu tranh lên án những luận điệu xuyên tạc sai sự thật của các thế lực thù địch, các đối tượng xấu, đặc biệt là luận điệu biện minh, bao che cho hoạt động phạm tội của Đặng Đăng Phước.
Đọc đúng, hiểu đúng và hành động kịp thời là trách nhiệm của mỗi chúng ta./.

Tác giả: Văn Công - Phòng ANCTNB