Một số tiện ích khi sử dụng ứng dụng VNEID

Thứ hai - 03/04/2023 05:32
Ứng dụng VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật.Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như:
Một số tiện ích của VNeID
Một số tiện ích của VNeID
Ứng dụng VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật.
Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như:
1. Tích hợp giấy tờ cá nhân dạng điện tử thay cho bảng giấy
Ứng dụng VNeID tích hợp tất cả những giấy tờ cá nhân của người dân trên nền tảng kỹ thuật số. Những giấy tờ có trên ứng dụng này đó là: Căn cước công dân, thẻ Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, đăng ký xe…
Như vậy, khi cần làm các thủ tục hành chính thì người dân không cần đem theo nhiều giấy tờ như trước mà chỉ cần điện thoại có cài đặt ứng dụng VNeID là có thể thực hiện được tất cả các thủ tục cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi vì toàn bộ mọi thông tin cá nhân của công dân đều xuất hiện trên đây.
6182931 cover
Ứng dụng VNeID tích hợp các giấy tờ cá nhân
2. Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà
Trước đây, việc thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng, làm hộ chiếu... đòi hỏi người dân phải lên cơ quan Công an mới thực hiện được. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng VNeID thì công dân chỉ việc lên ứng dụng thực hiện thủ tục trên điện thoại tại nhà. Toàn bộ mọi thao tác đều nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng, tiện lợi.
3. Thực hiện các giao dịch trực tuyến
Chỉ cần cài đặt ứng dụng VNeID người dùng có thể thực hiện được các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền mua sắm.... Với tính năng này, công dân có thể thuận tiện mua sắm online, thanh toán đơn giản, nhận hàng nhanh chóng.
4. Tố giác tội phạm
Với ứng dụng VNeID Công dân có thể trực tiếp tố giác tội phạm. Ứng dụng sở hữu đầy đủ các hướng dẫn chi tiết cho công dân vào tố giác và bảo đảm tính tuyệt mật 100% dành cho người tố giác.
5. Khai báo di chuyển trong nước và kiểm soát bệnh tật
Ứng dụng VNeID cho phép tất cả cư dân tại Việt Nam khai báo y tế tại bất cứ đâu, xem lại được lịch sử mã QR ở những chốt kiểm dịch. Như vậy trong lúc dịch bệnh, chúng ta cần phải khai báo di chuyển nội địa bằng ứng dụng VNeID trước khi đi ra ngoài đường, khi đã khi báo xong, hệ thống sẽ gửi về máy bạn một mã QR. Chúng ta sẽ lấy chúng để xuất trình khi cần đi qua các trạm kiểm soát dịch. Điều này vừa hạn chế tốn thời gian mà còn tránh tiếp xúc và làm lây lan dịch bệnh.
 

Tác giả: Chí Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập170
  • Hôm nay55,286
  • Tháng hiện tại1,155,232
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập10,103,041
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down