Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Chiến sĩ Phòng An ninh nội địa bám cơ sở, thực hiện “Bốn cùng” với nhân dân

Thứ tư - 19/07/2023 21:16
Thời gian qua, một số đối tượng đối tượng đã xúi giục, kích động người dân thuộc diện di dân tái định cư tại khu vực thủy điện Bản Chát tập trung đông người khiếu kiện, khiếu kiện vượt cấp gây mất An ninh, trật tự. Để góp phần đảm bảo ANCT và TTATXH. Phòng An ninh nội địa đã triển khai nhiều biện pháp công tác, tập trung CBCS bám địa bàn cơ sở, thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình, phối hợp đấu tranh, ngăn chặn với hoạt động của các đối tượng tiêu cực, bất mãn, đồng thời  tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện phương châm “Bốn cùng” với nhân dân.
CBCS Phòng An ninh nội địa giúp người dân nhổ mạ
CBCS Phòng An ninh nội địa giúp người dân nhổ mạ
Thời gian qua, một số đối tượng đối tượng đã xúi giục, kích động người dân thuộc diện di dân tái định cư tại khu vực thủy điện Bản Chát tập trung đông người khiếu kiện, khiếu kiện vượt cấp gây mất An ninh, trật tự. Để góp phần đảm bảo ANCT và TTATXH. Phòng An ninh nội địa đã triển khai nhiều biện pháp công tác, tập trung CBCS bám địa bàn cơ sở, thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình, phối hợp đấu tranh, ngăn chặn với hoạt động của các đối tượng tiêu cực, bất mãn, đồng thời  tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện phương châm “Bốn cùng” với nhân dân.
Thấm nhuần sáu điều Bác Hồ dạy, CBCS Phòng An ninh nội địa luôn lấy phương châm gần dân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân từ đó tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp giải quyết thấu tình, đạt lý những khiếu nại, kiến nghị chính đáng của người dân theo đúng quy định của pháp luật. Đặc thù của Phòng An ninh nội địa phải thường xuyên tiếp xúc, làm việc với những đối tượng, bà con đồng bào dân tộc thiểu số hiểu biết pháp luật còn hạn chế. Do vậy mỗi cán bộ chiến sĩ đều rèn luyện cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm vững pháp luật, tinh thông nghiệp vụ và đặc biệt là rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, tinh thần khắc phục khó khăn, gian khổ vừa nắm tình hình địa bàn, đối tượng, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vừa giúp đỡ người dân lao động sản xuất, phát triển kinh tế.
Nhiệm vụ của người chiến sĩ An ninh nội địa thầm lặng, đối tượng hướng đến không phải là những tội phạm cụ thể, mà là mặt trận không có tiếng súng nhưng cũng luôn nóng bỏng và nhiều lúc không kém phần gây go phức tạp. Vũ khí của người chiến sĩ An ninh nội địa là kỹ năng vận động, tuyên tuyền, là khả năng thuyết phục định hướng. Bên cạnh đó cũng vạch trần, phản bác và làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu.
CBCS Phòng An ninh nội địa giúp người dân cấy lúa
Qua từng giai đoạn và từ thực tiễn công tác, càng thấm nhuần và khắc cốt ghi tâm lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”. Mỗi CBCS Phòng An ninh nội địa không ngừng nỗ lực, phấn đấu, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, bám sát cơ sở để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo An ninh tôn giáo, dân tộc, An ninh nông thôn, thực hiện “Bốn cùng” với đồng bào các dân tộc tại các thôn, bản. Qua đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tạo được niềm tin yêu của quần chúng nhân dân trên địa bàn, giúp đơn vị lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần cùng lực lượng Công an tỉnh Lai Châu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANQG và giữ vững ANTT trên địa bàn.

Tác giả: Phòng An ninh nội địa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập205
  • Hôm nay57,450
  • Tháng hiện tại1,019,816
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,624,916
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down