Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Những nữ chiến sỹ trên trận thuyến thầm lặng

Thứ tư - 03/08/2022 08:55
Những nữ chiến sỹ trên trận thuyến thầm lặng

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã hình thành nhiều phẩm chất tốt đẹp đó là sự gắn kết cá nhân – gia đình – cộng đồng – dân tộc – Tổ quốc; là tinh thần anh dũng kiên cường, tạo nên sức mạnh dân tộc, để tồn tại, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù. Trong tiến trình lịch sử của dân tộc, vai trò và những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam đã được khẳng định trên các lĩnh vực, qua các giai đoạn thăng trầm của công cuộc dựng nước và giữ nước. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đã luôn song hành cùng sự lớn mạnh, phát triển của đất nước, được bạn bè năm châu biết đến với lòng khâm phục, kính trọng.

Nối tiếp truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Công an nhân dân nói chung, phụ nữ Hồ sơ Công an Lai Châu nói riêng luôn giữ vững tinh thần yêu nước, lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, đã, đang và sẽ không ngừng cống hiến xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp truyền thống của Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, vì nước quên thân, vì dân phục vụ,

Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Lai Châu có tổng biên chế 19 đồng ch. Trong đó, cán bộ nữ 11 đồng chí chiếm gần 60% tổng quân số. Mặc dù, còn gặp nhiều khó khăn như ngoài nhiệm vụ của người chiến sỹ Công an nói chung, các chị còn phải hoàn thành thiên chức của người vợ, người mẹ, người phụ nữ trong gia đình; nhiều đồng chí đang trong độ tuổi sinh và nuôi con nhỏ, số hội viên trẻ tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, học tập nâng cao trình độ kiến thức chiếm tỷ lệ lớn. Song trong những năm qua với phương châm “Phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm Vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”, gắn với phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc trong thực hiện Thông đạt số 01 của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giữ gìn hồ sơ, tài liệu với khẩu hiệu xuyên suốt phong trào thi đua 5 năm qua của lực lượng Hồ sơ Công an Lai Châu là: “Đạo đức tốt, nghiệp vụ tốt, khoa học tốt - CBCS hồ sơ tận tụy, khoa học, công tâm, vì nhân dân phục vụ - Hướng dẫn sâu, kiểm tra kỹ, xây dựng cơ quan hồ sơ hiện đại” Hội đã chủ động, sáng tạo xác định mục tiêu, nhiệm vụ để tổ chức hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ phù hợp với đặc điểm, tính chất công việc, không ngừng phấn đấu đạt được những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và hoạt động phong trào phụ nữ. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rèn luyện cho cán bộ, hội viên ý chí và tinh thần quyết tâm vượt mọi khó khăn, gian khổ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Từ việc thực hiện các phong trào thi đua, dù ở vị trí công tác nào, cán bộ Hội viên luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, năng động sáng tạo, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, phát động nhiều phong trào thi đua để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thể hiện trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể:

Hội viên đội Hồ sơ Cảnh sát có phong trào phát huy truyền thống, ra sức phấn đấu học tập, nâng cao chất lượng công tác hồ sơ thống kê nghiệp vụ.

Hội viên đội Hồ sơ An ninh có phong trào thi đua giữ gìn, hồ sơ, tài lệu, xây dựng kho lưu trữ hồ sơ khang trang, sạch đẹp, dễ thấy, dễ lấy.

Hội viên đội tàng tư căn cước can phạm có phong trào: Bút chì, kính lúp và những đường vân biết nói.

Trong những năm gần đây, công tác hồ sơ nghiệp vụ ngày càng giữ vai trò quan trọng không chỉ trong lĩnh vực công tác Công an mà còn gắn với các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như: Đại hội đảng các cấp, bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp, công tác tuyển sinh, tuyển dụng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ.... Chính vì vậy công việc của phòng Hồ sơ nghiệp vụ không chỉ dừng lại ở việc sắp xếp, lưu trữ hồ sơ, thẻ, phiếu, đăng ký hồ sơ mà còn thường xuyên phải khai thác, cập nhật, bổ sung, cung cấp thông tin nhằm đảm bảo khi có yêu cầu của các đơn vị trong và ngoài ngành, thông tin được cung cấp một cách đầy đủ chính xác. Có thể nói những chiến công của lực lượng Công an Lai Châu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm luôn có sự góp sức thầm lặng của nữ cán bộ chiến sĩ Hồ sơ. Thấu hiểu tính chất và đặc thù công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác, khéo léo và tính cẩn thận, tập trung cao, vận dụng sáng tạo các nội dung trong phong trào thi đua “Kỷ cương, sáng tạo Vì an ninh Tổ quốc”, Hội phụ nữ cơ sở Hồ sơ đã không ngừng đổi mới hình thức thi đua bằng việc đăng ký đảm nhiệm thực hiện công trìnhtập trung vào các khâu yếu, việc khó hay các yêu cầu thường xuyên và đột xuất gắn với các sự kiện chính trị quan trọng của đảng, đất nước như: Năm 2020 và năm 2021, hội đã đăng ký công trình, phần việc “Tra cứu nhân sự phục vụ Đại hội Đảng các cấp” và “Tra cứu nhân sự bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” Kết quả đã trả lời hơn 35.000 yêu cầu tra cứu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương..

Hội viên còn nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các dịp lễ kỷ niệm của Ngành, của tỉnh... Tích cực tham gia các hội thi do Ban Giám đốc Công an tỉnh và Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức như: Hội th (Giải khuyến khích); Giải bóng chuyền hơi chào mừng 60 năm ngày thành lập lực lượng CSND (Đạt giải nhì); Giải cầu lông chào mừng 60 năm ngày thành lập lực lượng CSND (Đạt giải ba); Tìm hiểu 75 năm truyền thống lực lượng CAND và 15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (Đạt giải nhì)…

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn, mà chị em trong hội luôn có ý thức trách nhiệm chăm lo đời sống sinh hoạt của gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, dạy bảo con em mình học tập tiến bộ, biết cách ứng xử, quan hệ tốt với cộng đồng, xã hội. Luôn quan tâm và tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ gánh vác công việc gia đình, xây dựng gia đình có nề nếp, bố mẹ gương mẫu, các con chăm ngoan hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, luôn giữ đúng thuần phong mỹ tục, bản sắc văn hóa của gia đình Việt, hàng năm gia đình các chị đều đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

Ghi nhận thành tích đã đạt được, nhiều năm tập thể Hội được Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu tặng giấy khen; nhiều lượt hội viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, hàng chục cán bộ hội viên được tặng thưởng Bằng khen; giấy khen, 4 lượt cán bộ hội viên được HLHPN tỉnh Lai Châu tặng bằng khen, giấy khen.

Trên con đường đấu tranh phòng chống tội phạm còn đầy cam go, thử thách, Tự hào với những thành tích đạt được trong thời gian qua, mỗi cán bộ, hội viên Hội phụ nữ cơ sở phòng Hồ sơ nghiệp vụ luôn bình tâm, vững bước vượt qua khó khăn, lập nên nhiều chiến công, thành tích, quyết giữ trọn lời thề bảo vệ độc lập cho Tổ quốc, bình yên và hạnh phúc cho nhân dân mà mỗi cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân luôn khắc ghi trong trái tim mình.

Tác giả: Phòng Hồ sơ nghiệp vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập235
  • Hôm nay56,343
  • Tháng hiện tại887,290
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,492,390
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down