Chủ nhật - 09/07/2023 20:23
Tuổi trẻ Cảnh sát cơ động xung kích xây dựng đơn vị chính quy, xanh - sạch - đẹp gắn với việc rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên thanh niên
Thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, với khẩu hiệu “xây dựng đơn vị chính quy, xanh - sạch - đẹp và rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe cho CBCS ”, chi đoàn Cảnh sát cơ động đã phối hợp với các bộ phận trong đơn tham gia đồng bộ với quyết tâm cao và thu được nhiều kết quả thiết thực. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Đoàn thanh niên chi đoàn đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tham gia xây dựng, cải tạo, nâng cấp các hạng mục công trình phục vụ công tác giáo dục, rèn luyện sức khỏe, huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát co động. Thực hiện toàn diện công tác vệ sinh môi trường, trật tự nội vụ trong đơn vị và các mục tiêu trọng điểm về an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa địa bàn tỉnh mà đơn vị đang bảo vệ. Phối hợp với các bộ phận trong đơn vị thường xuyên tuyên truyền giáo dục cán bộ chiến sĩ nêu cao ý thức trách nhiệm trong quản lý, sử dụng và bố trí, sắp xếp dụng cụ sinh hoạt gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo thống nhất về cách bố trí, quy hoạch cho từng vị trí, khu vực trong đơn vị. Bảo đảm các khu vực nhà ở, nhà làm việc, nhà ăn tập thể, nhà tắm giặt, bể nước sạch sẽ, gọn gàng không để phát sinh các nguồn gây ô nhiễm và dịch bệnh.

Khuôn viên đơn vị xanh sạch đẹp
Hằng ngày, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên ngoài công tác chuyên môn còn tham gia cắt tỉa, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, khuôn viên đơn vị; trồng thêm cây xanh, cây ăn quả phù hợp với thổ nhưỡng để nâng cao hệ thống sinh thái của khuôn viên và tạo cảnh quan đẹp mắt, thoáng đãng trong đơn vị. Song song với việc xây dựng khuôn viên đơn vị xanh - sạch -  đẹp chi đoàn Cảnh sát cơ động còn thường xuyên duy trì công tác tăng gia sản xuất, xây dựng phong trào thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên. Vào các buổi thể dục buổi sáng chi đoàn thường xuyên tổ chức cho đoàn viên thanh niên chạy trên tuyến đường trên địa bàn trên địa bàn thành phố, tập kết tại Quảng trường nhân dân tỉnh luyện tập các bài võ thể dục. Qua đó đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ ra cộng đồng hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “ Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Đoàn viên thanh niên tích cực tăng gia lao động sản xuất
Đoàn viên thanh niên tham gia thể dục buổi sáng tại Quảng trường
CBCS tham gia huấn luyện nâng cao năm 2023
Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đổi mới, cùng với sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn của đoàn viên thanh niên trong đơn vị; Chi đoàn Cảnh sát cơ động phấn đấu là đơn vị dẫn đầu của Đoàn thanh niên Công an tỉnh trong  xây dựng đơn vị chính quy, xanh - sạch - đẹp; gắn với việc rèn luyện thể lực,  nâng cao sức khỏe cho đoàn viên thanh niên. Thực hiện tốt phương châm “Doanh trại là nhà, cán bộ, chiến sĩ là anh em”, xây dựng không gian xanh tươi, gần gũi, tăng cường rèn luyện sức khỏe, thể lực chính là sợi dây gắn kết các đoàn viên thanh niên trong đơn vị gắn bó hơn, nỗ lực phấn đấu cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Phòng Cảnh sát cơ động