Xây dựng lực lượng Công an xã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ

Thứ tư - 02/08/2023 08:46
Thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Quyết định của UBND tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và chủ trương điều động Công an xã chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Xây dựng lực lượng Công an xã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ
Xác định lực lượng Công an cấp xã là lực lượng Công an ở cơ sở đóng vai trò quan trọng, là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, lực lượng Công an cơ sở có vững mạnh, có chính quy, tinh nhuệ, hiện đại thì công tác bảo đảm an ninh, trật tự mới vững chắc, đảm bảo ổn định ngay từ địa bàn cơ sở.
Nhằm góp phần đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh gắn với quán triệt tinh thần chỉ đạo của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ III đã nhấn mạnh cần quan tâm chăm lo thực hiện tốt chế độ, chính sách với lực lượng Công an cơ sở: “Quan tâm chăm lo thực hiện tốt chính sách đối với lực lượng Quân đội, Công an....”, thời gian qua phòng Hậu cần Công an tỉnh đã tích cực tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho lực lượng Công an xã, thị trấn, chăm lo đời sống của cán bộ, chiến sĩ, nhất là tại địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, tham mưu ưu tiên tốt nhất các điều kiện kinh phí, trang thiết bị, phương tiện cho lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy, đảm bảo phục vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác, góp phần bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở.

Ảnh: Đồng chí Trung uý Hà Khả Thái, Công an xã Tá Bạ, huyện Mường Tè làm việc với Đội Tài chính, phòng Hậu cần.

Tác giả: Phòng Hậu cần