Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

120 bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp tham gia tập huấn nghiệp vụ

Thứ hai - 25/12/2023 06:46
Ngày 25/12/2023, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cho lực lượng bảo vệ cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Lai Châu năm 2023.
Thiếu tá Thân Việt Cường – Phó Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phát biểu khai giảng
Trong thời gian 04 ngày (từ ngày 25/12/2023 đến ngày 28/12/2023)  120 học viên là lực lượng bảo vệ của các cơ quan doanh nghiệp trên địa bản tỉnh sẽ được các báo cáo viên phổ biến, truyền đạt các nội dung, chuyên đề cơ bản liên quan đến nghiệp vụ bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, như: Các quy định về công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; tổ chức hoạt động của lực lượng bảo vệ CQDN; Một số kiến thức cơ bản về pháp luật cần thiết đối với lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; Công tác nắm tình hình và xác minh ban đầu các vụ việc của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; Công tác tổ chức tuần tra canh gác bảo vệ cơ quan; Vai trò trách nhiệm của lực lượng bảo vệ trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay; Vai trò trách nhiệm của lực lượng bảo vệ trong công tác phòng cháy, chữa cháy; Trang bị những kiến thức về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công tác thực hiện Luật cư trú; Hướng dẫn thực hiện một số động tác võ nghiệp vụ cơ bản; Hướng dẫn huấn luyện cách sử dụng vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ và các phương tiện chuyên dùng được trang bị cho lực lượng bảo vệ.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tá Thân Việt Cường – Phó Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh khẳng định: Lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ tài sản, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ quan, doanh nghiệp; việc tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng này là rất cần thiết và được chú trọng thường xuyên; nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng, nghiệp vụ xử lý kịp thời các tình huống xảy ra ban đầu, đảm bảo an ninh, an toàn tính mạng và tài sản của công ty. Do đó, yêu cầu các báo cáo viên xây dựng tài liệu, lựa chọn những nội dung trọng tâm, thiết thực, sát với tình hình thực tiễn công tác có lồng ghép các tình huống dẫn chứng, vụ việc giả định để học viên dễ hiểu, dễ vận dụng vào thực tiễn công tác. Các học viên cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình, học tập nghiêm túc, lắng nghe đầy đủ nội dung với tinh thần cầu thị, cập nhật kiến thức cho bản thân; đồng thời thẳng thắn trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, những vấn đề mới, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại cơ quan, doanh nghiệp mình.
Kết thúc đợt huấn luyện, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ.

Tác giả: Ngọc Sánh - Thu Hương