122 đồng chí là cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở và chi bộtham gia lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng

Thứ hai - 14/08/2023 22:13
Sáng nay, ngày 15/8/2023, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng dành cho 122 đồng chí là cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lớp tập huấn; Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Trường Chính trị; đồng chí Lê Chí Công – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng Bộ Công an tỉnh, cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở.
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn
Trong thời gian 3 ngày tập huấn, 122 đồng chí là cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở sẽ được Bồi dưỡng 6 nội dung chính về nghiệp vụ tổ chức cơ sở đảng gồm: Tổ chức cơ sở đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở đang; Công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở đảng, kiểm tra, giám sát và khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở Đảng; Nhiệm vụ của chi ủy, Bí thư chi bộ nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng và Phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên.
Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh nêu rõ mục đích của việc mở lớp tập huấn. Đồng thời, đồng chí yêu cầu mỗi học viên cần nâng cao nhận thức sâu sắc, đầy đủ về tầm quan trọng của công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng trong CAND; tích cực nghiên cứu, để nắm chắc, nắm rõ những nội dung chuyên đề được tập huấn, bồi dưỡng; phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ công tác Công an nói chung và trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng nói riêng; thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện công tác đảng, xây dựng lực lượng; từ đó, đưa ra những kiến nghị, đề xuất, các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác đảng, công tác xây dựng lực lượng trong Đảng bộ Công an tỉnh trong thời gian tới.
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng được tổ chức nhằm trang bị cho các đồng chí là cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở kiến thức sâu về công tác đảng; qua đó, góp phần tiếp tục xây dựng đội ngũ Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín lãnh đạo tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao.
z4604426141886 2c6adfb92b2f9534c5fbb6b1c9f3bf08
Giảng viên tham gia truyền đạt tại lớp tập huấn

Tác giả: Phạm Dung