139 Cán bộ được tập huấn nghiệp vụ kiểm tra phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ hai - 25/09/2023 23:33
Sáng ngày 26/9, Công an tỉnh tổ chức Khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu về kiểm tra phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH). Thiếu tá Vũ Văn Hùng - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chủ trì lễ khai giảng. Dự lễ có Trung tá Đào Văn Bách - Phó trưởng phòng, Phòng cháy Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh.
Thiếu tá Vũ Văn Hùng - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Theo đó, trong vòng 01 ngày, 139 cán bộ, chỉ huy thuộc phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an cấp huyện; cán bộ Công an cấp xã được phân công nhiệm vụ kiểm tra về PCCC và CNCH sẽ được tập huấn một số nội dung như: Công tác nghiệp vụ phục vụ quản lý về PCCC và CNCH; phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; quy trình thực hiện một số nội dung như: kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy, kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ về phòng cháy và chữa cháy, cấp giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy nổ, xử phạt hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH; tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, phục hồi hoạt động; điều tra, giải quyết các vụ cháy nổ; kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị phục vụ nhiệm vụ kiểm tra về PCCC và CNCH. Quy định của pháp luật về PCCC và CNCH thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND cấp xã; được hướng dẫn thủ tục, trình tự và phương pháp thực hiện kiểm tra đối với các nội dung yêu cầu về an toàn PCCC và CNCH của cơ sở thuộc Phụ lục IV Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; kiểm tra thực tế, trao đổi kết quả kiểm tra, thảo luận những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Quang cảnh khai giảng lớp tập huấn

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đề nghị các đồng chí tham gia tập huấn cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nghiêm túc, tích cực nghiên cứu tài liệu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao kiến thức, pháp luật, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng để kịp thời tham mưu với lãnh đạo các cấp, thực hiện hiệu quả công tác PCCC và CNCH tại địa bàn quản lý.

Tác giả: An ninh Lai Châu