163 cán bộ chiến sĩ được tập huấn công tác quản lý tạm giữ, tạm giam; thi hành án hình sự; hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng.

Thứ tư - 06/09/2023 23:58
Sáng ngày 7/9, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tạm giữ, tạm giam; thi hành án hình sự(THAHS); hỗ trợ tư pháp(HTTP) và quản lý kho vật chứng. Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị Đại tá Nguyễn Văn Long - Phó Cục trưởng Cục quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, Bộ Công an; Đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng, Cục quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng; Đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh và các đồng chí học viên.
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị tập huấn
Theo đó, trong vòng 02 ngày, 163 đồng chí là Phó trưởng Công an các huyện, thành phố; cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát THAHS và HTTP, Trại tạm giam, Đội Cảnh sát THAHS và HTTP, Công an các huyện, thành phố; Công an các xã sẽ được đội ngũ báo cáo viên thuộc Cục quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng truyền đạt một số chuyên đề như: Công tác tiếp nhận, phân loại quản lý giam giữ người bị tạm giữ, người bị tạm giam ở Trại tạm giam, Nhà tạm giữ; Công tác vũ trang bảo vệ cơ sơ giam giữ; Danh mục cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam và xử lý vi phạm; Công tác hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam; Công tác giáo dục người bị tạm giữ, người bị tạm giam; Thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; Công tác quản lý kho vật chứng trong Công an nhân dân; Công tác THAHS tại cộng đồng của lực lượng Công an nhân dân; Công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù và Những vấn đề cơ bản trong hoạt động hỗ trợ tư pháp.
Phát biểu tại Hội nghị Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đồng chí tham gia tập huấn cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nghiêm túc, tự giác, thực hiện nghiêm điều lệnh Công an nhân dân khi tham gia tập huấn, tích cực nghiên cứu tài liệu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tác giả: An ninh Lai Châu - Phòng CS THAHS và TTTP