Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

60 cán bộ Công an huyện Sìn Hồ xuyên đêm giúp đỡ người dân di dời tránh nguy cơ sạt lở

Thứ ba - 08/08/2023 07:50
Ngay trong đêm 07, rạng sáng ngày 08/8, Công an huyện Sìn Hồ đã huy động 60 lượt CBCS phối hợp với các ban, ngành và chính quyền địa phương hỗ trợ 04 hộ dân tại bản Hua Cuổi xã Nậm Cuổi bị nứt, lún lền nhà; tại bản Can Tỷ 2, xã Ma Quai 01 hộ dân bị sạt lền nhà, 12 hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng do sạt nở di dời đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn.
Ngay trong đêm 07, rạng sáng ngày 08/8, Công an huyện Sìn Hồ đã huy động 60 lượt CBCS phối hợp với các ban, ngành và chính quyền địa phương hỗ trợ 04 hộ dân tại bản Hua Cuổi xã Nậm Cuổi bị nứt, lún lền nhà; tại bản Can Tỷ 2, xã Ma Quai  01 hộ dân bị sạt lền nhà, 12 hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng do sạt nở di dời đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn.

Ngoài ra, hơn 78 hộ dân ở bản Hua Cuổi, xã Nậm Cuổi cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng do đất, đá sạt lở. Nhằm kịp thời ứng phó, giảm thiểu hậu quả do thiên tai, Ban Chỉ huy Công an huyện Sìn Hồ đã chỉ đạo Công an các xã tham mưu với Chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành nhanh chóng kiểm tra, rà soát các hộ gia đình có nguy cơ bị ảnh hưởng do sạt lở.

Do nhiều ngày mưa liên tục với lưu lượng lớn đã dẫn đến tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại nhiều điểm tại các tuyến đường tỉnh, đường liên xã trên địa bàn huyện Sìn Hồ. Trong đó, có nhiều đoạn đường bị hư hỏng hoàn toàn, không thể  di chuyển.

Đối với các tuyến sạt lở đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phân luồng, cắm biển cảnh báo nguy cơ sạt lở, điều tiết giao thông, đưa phương tiện máy múc san lấp ủi mặt đường thông các tuyến đường bị sạt lở; tham gia cứu hộ 02 xe ô tô do đường trơn, phanh cấp xe bị lật nghiêng (đoạn km 13+300 tỉnh lộ 129; đoạn km13 tỉnh lộ 133).

Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về thường trực, sẵn sàng giúp đỡ Nhân dân trong thời gian mù; để bảo đảm an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân, ngay trong chiều ngày 07/8, Công an huyện đã phối hợp với các lực lượng hỗ trợ các hộ gia đình trên di dời đến nơi an toàn. Để bảo đảm an toàn cho tài sản, tính mạng của người dân, sau nhiều giờ tích cực đến 03 giờ 15 phút ngày 08/8, công việc di dời giúp đỡ các hộ dân cơ bản đã hoàn thành.
Lực lượng Công an cùng đại diện ban, ngành địa phương đến thăm hỏi, động viên các gia đình phải di dời.
Các hộ gia đình sau khi được di dời đều bày tỏ lòng cảm kích tới lực lượng Công an đã không quản ngại khó khăn giúp đỡ Nhân dân ứng phó với mưa, lũ. Bên cạnh đó, các gia đình cũng mong muốn Công an huyện Sìn Hồ trong thời gian tối tiếp tục tham mưu với Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện quan tâm hỗ trợ về xây nhà ở, khắc phục hậu quả sau thiên tai.  
 

Tác giả: Công an huyện Sìn Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập254
  • Hôm nay54,897
  • Tháng hiện tại885,844
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,490,944
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down