Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho 110 cán bộ, chiến sỹ thuộc đối tượng 4

Thứ hai - 24/07/2023 06:20
Đại biểu và 110 học viên tham dự buổi lễ
Nhằm trang bị cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc, hôm nay, ngày 24/7/2023, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Học viện Dân tộc tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối tượng 4.
Dự lễ có Đại tá Sùng A Súa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu; đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc trung tâm bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc, Học viện dân tộc cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các giảng viên Học viện dân tộc.
Theo đó, trong thời gian 5 ngày, 110 cán bộ là Trưởng, Phó, Công an viên các xã, phường, thị trấn thuộc Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh sẽ được bồi dưỡng kiến thức 6 chuyên đề về: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Bên cạnh đó, các học viên còn được nghe báo cáo thực tế về dân tộc, công tác dân tộc, kiết quả thực hiện chính sách dân tộc; tọa đàm, trao đổi, thảo luận những vấn đề về dân tộc, công tác dân tộc của ngành và địa phương. Sau khi được bồi dưỡng kiến thức, các học viên viết bài thu hoạch cuối khóa. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác dân tộc, nhất là bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân, thế trận an ninh Nhân dân.
Trước đó, Công an tỉnh Lai Châu cũng đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng cho cán bộ Công an xã năm 2023 cho 110 cán bộ, chiến sỹ Công an xã tham gia bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối tượng 4./
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Đại biểu và Giảng viên Học viện dân tộc
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc trung tâm bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc, Học viện dân tộc phát biểu tại lễ khai giảng
Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ bế giảng
Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng Công an xã năm 2023 cho đại diện 8 học viên có thành tích xuất sắc

Tác giả: Văn Thiệp