Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Chi bộ Phòng An ninh đối ngoại làm việc với Đoàn Giám sát số 23 của UBKT Đảng ủy Công an tỉnh

Thứ tư - 19/07/2023 03:58
​​​​​​​Thực hiện Quyết định số 23-QĐ/UBKT, ngày 15/6/2023 của UBKT Đảng ủy Công an tỉnh về việc giám sát đối với Chi bộ và đồng chí Bí thư chi bộ Phòng An ninh đối ngoại. Ngày 17/7/2023, Chi bộ Phòng An ninh đối ngoại làm việc với Đoàn giám sát số 23 của UBKT Đảng ủy Công an tỉnh về dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ĐUCAT, ngày 16/12/2020 của Đảng uỷ Công an tỉnh về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác NVCB của lực lượng Công an Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025.
Toàn cảnh buổi làm việc
Dự buổi làm việc có đồng chí Phan Văn Sơn - Bí thư chi bộ; các đồng chí Cấp ủy chi bộ và đồng chí tham mưu công tác đảng của chi bộ. Dự về phía Đoàn Giám sát số 23 có đồng chí Lò Thị Hương Thiện - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, Trường đoàn giám sát. Dự cuộc làm việc có đồng chí Ngô Văn Hiệp - Ủy viên chuyên trách UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, phó trưởng đoàn giám sát và các thành viên đoàn giám sát.
Đoàn Giám sát đã thông qua dự thảo kết quả giám sát, cho thấy: Sau 2,5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ĐUCAT, ngày 16/12/2020 của Đảng uỷ Công an tỉnh về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác NVCB của lực lượng Công an Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025. Cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy đã có nhận thức đầy đủ, sâu sắc, vị trí, ý nghĩa tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong gia đoan hiện nay. Cấp ủy, chi bộ kịp thời tuyên truyền, quán triệt, phổ biến, học tập, nghiên cứu các quy định, hướng dẫn về công tác NVCB và nêu cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện nhiệm vụ. Quá trình thực hiện Nghi quyết, chi bộ đã vận dụng, bám sát các quy định của Bộ, Công an tỉnh để thực hiện bảo đảm đúng quy định về công tác NVCB theo đúng quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết số 03-NQ/ĐUCAT đã đề ra và chỉ ra một số điểm còn tồn tại, hạn chế.
Đồng chí Trưởng đoàn giám sát cho biết: Thời gian qua, Đoàn giám sát đã thực hiện nhiều hoạt động giám sát tại các đơn vị cấp phòng. Trong quá trình thực hiện các hoạt động giám sát đoàn nhận được sự phối hợp hiệu quả, tham gia tích cực và chủ động của Chi bộ phòng An ninh đối ngoại. Nhấn mạnh Nghị quyết số 03-NQ/ĐUCAT của Đảng uỷ Công an tỉnh là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác NVCB, Trưởng đoàn giám sát cho hay, việc giám sát thực hiện Nghị quyết này để đánh giá, phát huy những gì đã làm được, đồng thời nhìn nhận tồn tại, hạn chế và kịp thời tham mưu với Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh đã đề ra.

Tác giả: Phòng An ninh đối ngoại