Gặp mặt Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt nam

Thứ năm - 08/06/2023 05:35
Chiều nay, ngày 8/6, Bộ Công an tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt nam (21/6/1925-21/6/2023) và phát động Cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 - 2025 đến điểm cầu Công an các đơn vị, địa phương. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Lai Châu. Cùng dự buổi Gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; Báo Lai Châu; Đài Phát thanh – Truyền hình; các cơ quan Thông tấn, báo chí thường trú tại tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh.
Đại tá Sùng A Súa   Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Lai Châu
Đại tá Sùng A Súa Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Lai Châu
Chiều nay, ngày  8/6, Bộ Công an tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt nam (21/6/1925-21/6/2023) phát động Cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 - 2025 đến điểm cầu Công an các đơn vị, địa phương.  Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Lai Châu. Cùng dự buổi  Gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; Báo Lai Châu; Đài Phát thanh – Truyền hình; các cơ quan Thông tấn, báo chí thường trú tại tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh.
Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong - Cục trưởng Cục truyền thông Công an Nhân dân báo cáo về công tác báo chí truyền thồng cả nước thời gian qua đã có chuyển biến tích cực có chiều sâu và đi vào thực tế. Công tác báo chí của Công an Nhân dân đã bám sát tinh thần tuyên truyền, đúng, trúng, nêu gương người tốt việc tốt, kịp thời đấu tranh với những mặt tiêu cực của xã hội. Truyền hình Công an nhân dân đã đăng tải hàng nghìn tin, bài ảnh về những tập thể, cá nhân Công an vì Nhân dân phục vụ. Nhiều tập thể, cá nhân tham gia các giải báo chí, từ đó có đạt nhiều giải thưởng tạo dấu ấn. Với thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ zalo facebook, Cục thông tin Công an Nhân dân chủ động tham mưu tuyên truyền, xây dựng lực lượng công an tích cực bảo vệ nền tư tưởng của Đảng. Lan tỏa hình ảnh đẹp công an Nhân dân; xây dựng kênh truyền hình công an Nhân dân; xây dựng điện ảnh công an Nhân dân.
Dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm Chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho 10 cá nhân báo chí, truyền hình cả nước; tặng Bằng khen cho 11 cá nhân “Vì an ninh Tổ quốc”.
Buổi gặp mặt cũng đã thông báo Thể lệ Giải Báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 – 2025. Đây là giải báo chí lớn, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa Công an Nhân dân với quần chúng Nhân dân.
Thay mặt các cơ quan báo chí cả nước, đồng chí Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân dân cảm ơn Bộ Công an đã tạo điều kiện cho phóng viên các cơ quan báo chí tiếp cận được với thông tin sống động để sáng tác tác phẩm chân thực. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục tại điều kiện cho cơ quan báo chí bắt nhịp với những nền tảng công nghệ số, đổi mới cách tiếp cận đề tài để góp phần tuyên truyền bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Kết luận buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các cơ quan báo chí truyền thông cả nước đưa thông tin sát thực của lực lượng công an đến với Nhân dân. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các cơ quan báo chí cả nước giúp cơ quan Công an Nhân dân đẩy mạnh công tác tuyên tuyên trên thông tin đại chúng về những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến về bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mỗi người làm báo cần làm tốt công tác xứ mệnh là người truyền thông, đưa thông tin toàn diện, đi vào chiều sâu, lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt về lực lượng công an Nhân dân, góp phần đẩy mạnh Phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tác giả: An ninh Lai Châu