Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và can phạm nhân

Thứ sáu - 06/10/2023 22:25
Ngay từ đầu năm, Cấp ủy - lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe và kế hoạch phòng chống dịch cho cán bộ chiến sĩ và can phạm nhân. Hàng ngày cán bộ y tế chủ động thăm khám sức khỏe và cấp phát thuốc cho các trường hợp ốm đau. Kiểm tra sức khỏe khi ra vào trại để phân loại, bố trí giam giữ theo quy định.
Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và can phạm nhân
Trong quá trình tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, can phạm nhân được đảm bảo đầy đủ các chế độ như ăn, mặc ở và chăm sóc y tế. Ngoài việc thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban giám đốc Công an tỉnh trong việc quản lý giam giữ can phạm nhân, Trại tạm giam luôn trú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và can phạm nhân. Ngay từ đầu năm, Cấp ủy - lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe và kế hoạch phòng chống dịch cho cán bộ chiến sĩ và can phạm nhân. Hàng ngày cán bộ y tế chủ động thăm khám sức khỏe và cấp phát thuốc cho các trường hợp ốm đau. Kiểm tra sức khỏe khi ra vào trại để phân loại, bố trí giam giữ theo quy định.

 Do cơ sở giam giữ là nơi tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa…Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho CBCS và can phạm nhân đặc biệt là phòng chống sốt xuất huyết trong điều kiện thời tiết dễ phát sinh dịch bệnh Trại tạm giam đã thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh trong các buồng giam, thường xuyên tổ chức phun thuốc phòng chống muỗi toàn bộ khu giam giữ can phạm nhân và nơi làm việc, nơi ở của CBCS nhằm loại bỏ môi trường cho muỗi và các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sản.


Ngoài ra, Trại tạm giam còn quán triệt nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ chiến sĩ trong Trại tạm giam khi thực hiện nhiệm vụ. Từ đó tạo môi trường thuận lợi cho can phạm nhân tin tưởng, hợp tác chấp hành tốt các quy định của pháp luật.
 

Tác giả: Trại Tạm giam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập198
  • Hôm nay71,648
  • Tháng hiện tại1,207,115
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,812,215
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down