Công an huyện Sìn Hồ tích cực ngày, đêm thu nhận hồ sơ CCCD và thu nhận, kích hoạt ĐDĐT

Thứ tư - 14/06/2023 23:13
 Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về đẩy mạnh công tác làm sạch dữ liệu dân cư, bảo đảm “đủ, đúng, sạch, sống” và Đề án số 06 của Chính phủ, Công an huyện Sìn Hồ tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động tối đa nguồn lực, phương tiện, nỗ lực khắc phục khó khăn triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD), tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) đến ngày 30/6/2023 phải hoàn thành đạt chỉ tiêu Chính phủ và Bộ Công an giao.

Để người dân nắm rõ về lợi ích thiết thực và nâng cao trách nhiệm của mỗi công dân trong việc làm căn cước công dân, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, Công an huyện Sìn Hồ đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương, UBND các xã, thị trấn thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông; trạm phát thanh xã, thị trấn, các hội nghị, cuộc họp dân… đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến người dân về chủ trương, quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ.

Sìn Hồ là địa bàn có địa hình đi lại khó khăn, muốn đến các điểm tập trung dân cư, đoàn công tác phải di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Có những nơi xe máy chỉ vào được đến trung tâm xã, còn ở các bản và các hộ dân có người già, tàn tật, neo đơn thì chủ yếu là đi bộ. Nhiều điểm, cán bộ chiến sĩ phải leo dốc, vượt núi gần nửa ngày trời mới đến nơi. Trong lúc đó, máy móc, phương tiện để thu thập dữ liệu là chuyên dụng và khá lỉnh kỉnh cần được bảo vệ cẩn thận, tránh trục trặc khi triển khai.

Đi bộ là cách duy nhất để CBCS Công an huyện Sìn Hồ đến với nhiều bản làng để thu thập dữ liệu CCCD.

Mặc cho thời tiết khắt nghiệt, mưa, nắng thất thường, đường đi khó khăn, xa xôi nhưng những cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sìn Hồ vẫn luôn khắc phục, đến tận nhà làm các thủ tục cấp CCCD.

“Quân phục và thiết bị phục vụ cấp CCCD được các CBCS bọc trong túi nilon để tránh ướt”

Cán bộ, chiến sĩ công an đến tận nhà dân làm CCCD

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, bằng tình cảm và trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì Nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện vẫn đang tiếp tục miệt mài xuyên suốt ngày, đêm làm nhiệm vụ cấp CCCD cho người dân. Tin tưởng rằng, Công an huyện Sìn Hồ sẽ hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT theo tiến độ đề ra, góp phần quan trọng trong triển khai thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ, đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử và xã hội số ngày càng phát triển.