Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công an huyện Sìn Hồ tổ chức hội nghị đánh giá các tiêu chí thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự

Thứ sáu - 23/06/2023 06:00
Công an huyện Sìn Hồ tổ chức hội nghị đánh giá các tiêu chí thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự
Toàn cảnh Hội nghị đánh giá các tiêu chí thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự
Ngày 23/6/2023, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Sìn Hồ (Ban Chỉ đạo huyện) tổ chức Hội nghị đánh giá các tiêu chí thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự đối với 5 xã 6 tháng đầu năm 2023.

Tham dự Hội nghị có các thành viên trong Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Sìn Hồ, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện Sìn Hồ, Trưởng Công an xã của 05 địa bàn trọng điểm cần chuyển hóa (Tủa Sín Chải, Hồng Thu, Phìn Hồ, Nậm Cuổi, Căn Co). 


Đ/c Thượng tá Vương Trung Dũng – Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Sìn Hồ chủ trì Họi nghị
Thực hiện chủ trương của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Lai Châu về chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, từ cuối năm 2022 đến nay, qua công tác rà soát, thống kê trên địa bàn huyện Sìn Hồ hiện có 08 xã, 01 thị trấn trọng điểm, phức tạp an ninh trật tự cần được chuyển hóa. 
Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Sìn Hồ cùng với sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện Sìn Hồ, việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự của các xã trong huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, Công an các xã, thị trấn  trọng điểm, phức tạp an ninh trật tự cần được chuyển hóa đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc để chuyển hóa địa bàn.
Trong 6 tháng đầu năm, Thường trực Ban Chỉ đạo huyện đã tập trung lực lượng tập trung chuyển hóa 05 địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT xã Phìn Hồ, Hồng Thu, Căn Co, Tủa Sín Chải, Nậm Cuổi. Chỉ đạo Ban Chỉ đạo xã  quan tâm, chú trọng, thực hiện các bước chuyển hóa theo đúng chủ trương chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh.
Trong đó, Công an huyện Sìn Hồ Thường trực Ban Chỉ đạo đã chủ động tham mưu, tổ chức triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo và huy động lực lượng, tập trung chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Riêng trên lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, các đơn vị đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền theo hướng nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời đến được với người dân; nội dung, hình thức tuyên truyền cũng rất phong phú, đa dạng. Qua đó, đã giúp người dân nhận biết những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm. Từ đó trang bị cho mình những kỹ năng phòng ngừa, phát hiện; tự phòng ngừa, tự quản, tự bảo vệ các phương tiện, tài sản của mình…
Đến nay công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT xã Phìn Hồ, Hồng Thu, Căn Co, Tủa Sín Chải, Nậm Cuổi huyện Sìn Hồ cơ bản đã đạt được các tiêu chí theo quy định, tình hình An ninh chính trị, trật tự ATXH hàng năm được giữ vững, ổn định, không xảy vụ việc gì phức tạp gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn các xã.


Đồng chí Thượng tá Lý A Chớ - Phó Trưởng Công an huyện thông qua báo cáo công tác chuyển hoá của 5 xã
 
Phát biểu tại Hội nghị, trên cơ sở kết quả bước đầu đã đạt được, các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc trong việc chuyển hóa địa bàn. Đặc biệt đã khẳng định chủ trương và chỉ đạo của tỉnh về chuyển hóa địa bàn là đúng đắn và kịp thời, góp phần giải quyết căn cơ các vấn đề còn nổi cộm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. 
Tại Hội nghị các đại biểu cũng đưa ra một số mô hình vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải hoạt động hiệu quả; xây dựng và duy trì thực hiện các nội quy, quy tắc nếp sống cộng đồng văn minh, tiến bộ; phổ biến, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật… để chuyển hóa địa bàn một cách có hiệu quả.
Thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục chủ động phòng ngừa, triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước; phát huy vai trò của lực lượng Công an xã chính quy trong thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn; thực hiện có hiệu quả các giải pháp để duy trì bền vững kết quả đã đạt được, 100% các địa bàn lựa chọn chuyển hóa thành công, không phức tạp trở lại sau chuyển hóa./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập194
  • Hôm nay61,358
  • Tháng hiện tại666,349
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,271,449
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down