Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công an tỉnh tổ chức khám phúc tra sức khỏe đối với công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Thứ ba - 20/02/2024 03:40
Ngày 19/02/2024 Phòng Tổ chức cán bộ đã phối hợp với Phòng Hậu cần, Công an các huyện, thành phố tổ chức khám phúc tra sức khỏe đối với công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.
Thực hiện công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024, Hội đồng khám phúc tra sức khỏe đã tổ chức khám phúc tra sức khỏe cho 363 công dân đăng ký sơ tuyển thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2024.

Công an các đơn vị đã thông báo cụ thể thời gian, địa điểm khám phúc tra tới từng công dân đủ điều kiện, tiêu chuẩn tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 đồng thời chuẩn bị chu đáo về phương tiện, trang thiết bị y tế, bố trí khu vực khám hợp lý, khoa học để tiến hành khám phúc tra các bước khám lâm sàng, cận lâm sàng đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022 theo Thông tư 45/2019/TT-BCA của Bộ Công an. Hội đồng khám phúc tra sức khỏe Công an tỉnh sẽ tiến hành đầy đủ các nội dung khám lâm sàng như: Chiều cao, cân nặng, vòng ngực, chỉ số BMI, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt...Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan, chặt chẽ theo đúng quy định.

Công tác khám phúc tra sức khỏe là bước rất quan trọng trong quy trình tuyển quân để tuyển chọn công dân đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đúng quy định của Bộ Công an.

Tác giả: Phòng Tổ chức cán bộ