Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp 2/9

Thứ năm - 31/08/2023 06:27
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân

Ngày 31/8/2023, Trại tạm giam Công an tỉnh long trọng tổ chức Lễ Công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân được giảm án dịp 02/9/2023. Tới dự buổi lễ, có sự tham dự của đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự; đại diện các phòng chức năng Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đại diên Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh; Lãnh đạo, CBCS trại tạm giam.

Trong đợt này, Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu có 07 phạm nhân được giảm án, trong đó có 06 phạm nhân được giảm án, 01 phạm nhân được giảm hết án. Những phạm nhân được xét giảm án lần này đều đã chấp thành 1/3 bản án, phạm tội ít nghiêm trọng, chấp hành tốt các quy định của Trại tạm giam, hàng tháng, quý xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù đạt loại khá, tốt. Đây là những trường hợp được Ban Giám thị Trại tạm giam và các phạm nhân giới thiệu, bình chọn một cách dân chủ, công khai, đúng pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng các phạm nhân được giảm án đợt này, đồng thời cũng nhấn mạnh các phạm nhân được giảm án tiếp tục phấn đấu, lao động, cải tạo để sớm được về sum họp với gia đình. Đối với phạm nhân được giảm hết án trở về với địa phương tiếp tục phấn đấu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định tại địa phương nơi cư trú, tích cực lao động, học tập và tham gia các hoạt động phong trào, phát hiện tố giác tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật khác trở thành công dân có ích cho xã hội.

IMG 7632
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Việc xét giảm án phạt tù cho các phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 2/9 là chủ trương thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt nam đối với người phạm tội thật sự ăn năn, hối cải; đồng thời, khuyến khích các phạm nhân còn lại phấn đấu cải tạo tốt để tiếp tục được xem xét giám án trong đợt tiếp theo để sớm được tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.
 

Tác giả: Trại Tạm giam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập224
  • Hôm nay61,358
  • Tháng hiện tại667,677
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,272,777
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down