Công nhận 08 Mô hình cải cách hành chính tại 08 Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 15/06/2023 10:47
Đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng Đoàn thẩm định Mô hình  tại Công an thị trấn Mường Tè
Với mục tiêu tiếp tục phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, chất lượng phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an cấp xã thuộc Công an các huyện, thành phố đối với người dân, doanh nghiệp, tổ chức địa phương; xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng của lực lượng Công an Lai Châu trong lòng Nhân dân.
Năm 2023, Công an tỉnh tiếp tục nhân rộng Mô hình cải cách hành chính tại 08 Công an cấp xã thuộc Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Công an phường Quyết Tiến (thuộc Công an thành phố Lai Châu); Công an thị trấn Tam Đường (thuộc Công an huyện Tam Đường); Công an thị trấn Nậm Nhùn (thuộc Công an huyện Nậm Nhùn); Công an xã Nậm Sỏ và Công an xã Mường Khoa (thuộc Công an huyện Tân Uyên); Công an xã Dào San (thuộc Công an huyện Phong Thổ); Công an thị trấn Mường Tè (thuộc Công an huyện Mường Tè); Công an xã Tà Mung (thuộc Công an huyện Than Uyên).

Bộ phận Một cửa tại Công an thị trấn Mường Tè
Sau 03 tháng triển khai, các Mô hình đã được hoàn thành với 10 tiêu chí  theo quy định: (1) Hồ sơ cải cách hành chính; (2) Cơ sở vật chất, trang thiết bị; (3)Trang trí khánh tiết; (4) Công tác chỉ đạo, điều hành; (5) Tổ chức tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa; (6) Đánh giá của cấp ủy, chính quyền địa phương về thái độ, tinh thần làm việc của Công an cấp xã; (7) Niêm yết công khai thủ tục hành chính, địa chỉ, nội dung tiếp nhận phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính tại trụ sở và tuyên truyền về cải cách hành chính; (8) Cải cách thủ tục hành chính; (9) Tinh thần phục vụ Nhân dân của cán bộ, chiến sĩ; (10) Khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức về chất lượng phục vụ của lực lượng Công an xã.
Bộ phận Một cửa tại Công an Phường Quyết Tiến
Trên cơ sơ kết quả thẩm định, ngày 14/6/2023, Công an tỉnh đã ban hành Quyết định số 2900/QĐ-CAT công nhận 08 Mô hình cải cách hành chính tại 08 Công an xã, phường, thị trấn. Các Mô hình đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, phục vụ người dân, doanh nghiệp, tổ chức ngày càng tốt hơn.

Tác giả: Ban Biên tập, PTM