Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công tác tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán quý mão năm 2023.

Chủ nhật - 19/02/2023 22:40
Hằng năm, cứ sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán nhu cầu nhân dân trong tỉnh đến làm các thủ tục xuất nhập cảnh luôn tăng đột biến. Để chủ động trong công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam được thuận lợi, với phương châm “ Vì nhân dân phục vụ”.
Ngay từ những ngày đầu năm mới, lãnh đạo đơn vị đã chủ đông xây dựng phương  án  phân luồng  tiếp nhận, xử lý hồ sơ trong trường hợp có đông người đến nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, giấy thông hành, đảm bảo không để người dân phải chờ đợi lâu, tập chung đông người tại trụ sở cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Chỉ đạo, quán triệt đến từng CBCS thực hiện tốt công tác tiếp nhận, phân luồng, bố trí thêm CBCS thực hiện công tác tiếp nhận, tăng thời gian tiếp nhận để nhanh chóng giải tỏa việc tập trung đông người tại trụ sở làm việc của đơn vị. Luôn áp dụng phương pháp “ Ba tăng, ba giảm” một cách chủ động, linh hoạt trong công tác tiếp nhận, xử lý giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh có hiệu quả cao nhất.Tính từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận hơn 997 hồ sơ công dân đề nghị cấp hộ chiếu 997 hồ sơ, giấy thông hành 1552 hồ sơ. Riêng những ngày đầu khi phía Trung Quốc mở cửa khẩu lượng người đến làm thủ tục Giấy thông hành trên 150 lượt người/ ngày.
Qua công tác nắm tình hình, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân được biết nhiều người dân có nguyện vọng muốn được cấp giấy tờ, giấy thông hành, hộ chiếu để đi xuất khẩu lao động, du lịch, thăm thân, làm việc sau dịp Tết Nguyên đán.  Người dân đã hiểu và nhận thức hơn về pháp luật  nên có nhu cầu được cơ quan chức năng cấp giấy tờ thủ tục để xuất cảnh trái phép chứ không tự ý xuất cảnh trái phép như trước đây.
Việc áp dụng công nghệ thông tin trong công tác xuất nhập cảnh áp dụng triệt để, có hiệu quả cao nhất, triển khai đẩy mạnh công tác tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên dịch vụ công quốc gia; cắt giảm một số khâu không cần thiết trong quá trình xử lý hồ sơ; chỉ đạo cán bộ chiến sỹ tiếp nhận, hướng dẫn, xử lý thủ tục hành chính cho người dân theo đúng quy trình, khoa học, phù hợp dễ hiểu, dễ thực hiện. Cán bộ chiến sỹ luôn có thái độ cởi mở, thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn cho người dân khi đến làm thủ tục xuất nhập cảnh. Các khâu tiếp nhận, đối chiếu, xử lý đều được bố trí cán bộ hướng dẫn nhanh gọn và đảm bảo phòng chống dịch an toàn, có hiệu quả không để người dân chờ đợi lâu và đi lại nhiều lần, đáp ứng được nhu cầu của người dân. Kết quả 100% hộ chiếu được đến tay người dân thông qua dịch vụ bưu chính công khi người dân có nhu cầu nhận kết quả qua dịch vụ này.
Qua đó nâng cao hiệu quả công tác, phục vụ một cách tốt nhất, nhanh nhất nhu cầu của người dân, được nhân dân đồng tình, ủng hộ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, tình hình xuất cảnh trái phép của người dân cũng giảm rõ rệt trong thời gian qua./.
 

Tác giả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập213
  • Hôm nay47,339
  • Tháng hiện tại769,618
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,374,718
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down