Đảng bộ phòng Tham mưu sôi nổi sinh hoạt chính trị quý I năm 2023

Thứ sáu - 24/02/2023 03:49
Chiều ngày 22/02/2023, Đảng bộ Phòng Tham mưu tổ chức Hội nghị “Học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2023 và sinh hoạt chính trị tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948 - 11/3/2023)”. Đồng chí Hà Thái Hoàn - Bí thư Đảng uỷ, chủ trì buổi sinh hoạt.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
        Đảng bộ Phòng Tham mưu tổ chức Hội nghị “Học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2023 và sinh hoạt chính trị tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948 - 11/3/2023)”. Đồng chí Hà Thái Hoàn, Bí thư Đảng uỷ, chủ trì buổi sinh hoạt vào chiều ngày 22/02/2023.
        Trong buổi sinh hoạt, Đồng chí Vàng Hưng Phong - Đảng uỷ viên đã quán triệt nội dung Chuyên đề quý I về tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách và tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ và đảng viên. Ông đã đề cập đến việc nêu gương là việc thực hành để lan tỏa và truyền cảm hứng những giá trị của đạo đức và tài năng của người lãnh đạo, từ đó dẫn dắt và thúc đẩy mọi hành động của cấp dưới và người dân. Nêu gương của người đứng đầu tổ chức, cơ quan, đơn vị là mệnh lệnh không lời để thuyết phục cấp dưới noi theo. Phong cách lãnh đạo của người đứng đầu ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị. Do đó, việc phát huy trách nhiệm nêu gương của người lãnh đạo trong các tổ chức của hệ thống chính trị rất quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
image 20230224155005 2
Ảnh: Đồng chí Vàng Hưng Phong, Đảng uỷ viên quán triệt nội dung chuyên đề
 
        Nêu gương là việc thực hành để những giá trị của đạo đức và tài năng của người lãnh đạo được lan tỏa, truyền cảm hứng; qua đó, dẫn dắt, thúc đẩy mọi hành động của cấp dưới và người dân. Sự nêu gương của người đứng đầu tổ chức, cơ quan, đơn vị là mệnh lệnh không lời để thuyết phục cấp dưới noi theo. Sự yếu kém về nhân cách và phong cách lãnh đạo của người đứng đầu sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho hoạt động của cơ quan, đơn vị. Vì vậy, phát huy trách nhiệm nêu gương của người lãnh đạo trong các tổ chức của hệ thống chính trị có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
        Hiện nay, trước yêu cầu mới, việc noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải “Quyết tâm suốt đời đấu tranh cho Đảng, cho cách mạng. Đó là điều chủ chốt nhất. Ra sức làm việc cho Đảng, giữ vững kỷ luật của Đảng, thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng. Đặt lợi ích của Đảng và của nhân dân lao động lên trên, lên trước lợi ích riêng của cá nhân mình. Hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Vì Đảng, vì dân mà đấu tranh quên mình, gương mẫu trong mọi việc”. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là sự kế thừa truyền thống quý báu của Đảng ta về nêu gương để lãnh đạo cách mạng, lãnh đạo nhân dân, nhất là trong công cuộc đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh hiện nay. Việc xây dựng phong cách lãnh đạo bằng nêu gương theo tư tưởng của Người có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, góp phần truyền cảm hứng, tạo dựng niềm tin và động lực để đội ngũ cán bộ, đảng viên nêu gương sáng trong phong cách, lề lối làm việc, trong ứng xử và phong cách sinh hoạt; từ đó, tạo ra sự lan tỏa và xây dựng, củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện thành công mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
        Sau khi nghe báo cáo chuyên đề, các cán bộ đảng viên đã tham gia góp ý, phát biểu ý kiến làm sáng tỏ thêm lý luận về mục đích, tầm quan trọng trong việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

 
Ảnh: Đồng chí Đinh Thị An phát biểu về nêu gương theo phong cách Hồ Chí Minh
 
          Được phân công bởi Đảng bộ, đồng chí Đinh Hồng Dương đang triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị, liên quan đến việc phát triển và sử dụng công nghệ sinh học để hỗ trợ sự phát triển bền vững của đất nước trong tình hình mới.
         Nghị quyết số 36-NQ/TW đã xác định rằng phát triển ngành công nghiệp sinh học thành một ngành kinh tế-kỹ thuật quan trọng là một trong những giải pháp ưu tiên trong sự phát triển kinh tế-xã hội. Với sự tham gia của các doanh nghiệp là chủ thể, chính sách và cơ chế đặc biệt được thiết lập để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành phần kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân đầu tư phát triển ngành công nghiệp sinh học.
         Nghị quyết số 36 cũng đặt ra mục tiêu rằng vào năm 2030, công nghệ sinh học của Việt Nam sẽ đạt trình độ tiên tiến thế giới trong một số lĩnh vực quan trọng và trở thành một trong 10 quốc gia hàng đầu châu Á về sản xuất và dịch vụ thông minh công nghệ sinh học. Nó sẽ được ứng dụng rộng rãi trong các ngành, lĩnh vực và góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững. Ngoài ra, Nghị quyết số 36 cũng mục tiêu xây dựng nền công nghệ sinh học có nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở vật chất và tài chính đủ mạnh để đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học..
  Ảnh: Đồng chí Đinh Hồng Dương trình bày Nghị quyết số 36/NQ-TW

        

         Kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Thái Hoàn - Bí thư Đảng uỷ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, trình bày nội dung chuyên đề của Ban Chấp hành. Đồng thời, đồng chí Bí thư nhấn mạnh việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của mỗi đảng viên trong Đảng bộ. Trong đó, bí thư các Chi bộ phải thể hiện vai trò người đứng đầu, đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách trong Chi bộ mình nhằm góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh.  
        Kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Thái Hoàn - Bí thư Đảng uỷ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và trình bày của Ban Chấp hành, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của mỗi đảng viên trong Đảng bộ. Bí thư các Chi bộ cần đóng vai trò người đứng đầu, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách trong Chi bộ mình nhằm góp phần xây dựng chi bộ và Đảng bộ trong sạch và vững mạnh, thực hiện nêu gương, đặc biệt là trong việc triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới.
        Hội nghị của Đảng bộ phòng Tham mưu là đợt sinh hoạt chính trị mở rộng, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung thường xuyên trong Đảng bộ; xây dựng chi bộ, đơn vị trong sạch, vững mạnh góp phần thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2021-2025 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Văn Lang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập178
  • Hôm nay33,115
  • Tháng hiện tại1,248,164
  • Tháng trước1,492,501
  • Tổng lượt truy cập11,688,474
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down