CSGT Công an Lai Châu ra quân tổng kiểm soát xe khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container

Thứ sáu - 18/08/2023 10:45
Lãnh đạo Phòng CSGT, CAT Lai Châu triển khai kế hoạch ra quân.
Thực hiện Kế hoạch số 382/KH-BCA-C08, ngày 24/7/2023 của Bộ Công an Kế hoạch số 3592/KH-CAT-PC08, ngày 27/7/2023 của Công an tỉnh về tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container.
Sáng ngày 15/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container.
Theo kế hoạch, đợt cao điểm ra quân tổng kiểm soát xe khách và contaiter sẽ chia thành 02 giai đoạn (giai đoạn 1 từ ngày 01/8 đến ngày 14/8 làm tốt công tác điều tra cơ bản; giai đoạn 2 từ ngày 15/8 đến ngày 15/10 đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm). Lực lượng CSGT sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ công tác, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ (GTĐB) các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Trong đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ của người điều khiển xe ô tô vận tải hành khách và xe container vận tải hàng hóa là những nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông; xử lý phương tiện vận tải cơi nới thành, thùng xe, quá khổ, quá tải; chở quá số người quy định; s dụng phương tiện hành khách để vận chuyển hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn chứng từ,  trong đó xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy... với phương châm “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bị tác động can thiệp”. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) của các tài xế và các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải.
Thực hiện có hiệu quả các giải pháp tổng kiểm soát gắn với bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông đưa học sinh đến trường; chú trọng thực hiện công tác nghiệp vụ, nắm tình hình các tuyến địa bàn trọng điểm; bố trí 100% quân số thường trực chiến đấu tại đơn vị, sẵn sàng tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến bảo đảm trật tự, an toàn giao thông...

Lực lượng CSGT, Công an tỉnh đã tuần hành, tuyên truyền các nội quy, quy định của Luật giao thông đường bộ đến người dân, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container trên đại bàn tỉnh Lai Châu.

Sau Lễ ra quân Phòng CSGT đã triển khai thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container trên đại bàn tỉnh Lai Châu và tổ chức ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ./.

Tác giả: Phòng cảnh sát giao thông