Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Đảm bảo an ninh trật tự chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lai Châu

Thứ bảy - 18/11/2023 05:24
Nhân dân các dân tộc xã Sà Dề Phìn vui mừng chào đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác
Chiều ngày 17/11, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu.
Ngay sau khi đến, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ vua Lê Lợi, thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lai Châu.
333
Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí trong Đoàn công tác.
Ngày 18/11, Đoàn công tác Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết liên khu dân cư xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; tại đây Đoàn công tác đã cùng bà con nhân dân thưởng thức các tiết mục văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian, cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Ngay sau khi dự Ngày hội đại đoàn kết tại xã Sà Dề Phìn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, khu trồng Sâm của Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thái Minh, xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ. Tại đây, Thủ tướng đã trao tặng người dân địa phương những cây giống Sâm Lai Châu và chúc bà con sẽ có nguồn thu ổn định từ cây Sâm Lai Châu.
IMG 4602
Đoàn công tác thăm vườn trồng Sâm Lai Châu của Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thái Minh.
Để đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho chuyến thăm, làm việc của đồng chí Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh Lai Châu, Công an tỉnh đã Chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự cho chuyến thăm. Công an tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, các đơn vị, địa phương tham gia bảo đảm an ninh trật tự; Phối hợp các lực lượng chức năng tập trung rà soát, nắm tình hình, bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra, canh gác đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ tại các khu vực đồng chí Thủ tướng và đoàn công tác đến thăm, làm việc.
IMG 4552
Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng kiểm tra an ninh trật tự tại Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ Cao Thái Minh
Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã chủ động triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát, phân luồng, điều tiết, hướng dẫn giao thông, tổ chức đón, dẫn đoàn bảo đảm an toàn, phối hợp với công an các xã, phường lập các chốt tại các tuyến đường, các ngã rẽ trọng điểm, không để xảy ra các tình huống gây ảnh hưởng đến hoạt động của đoàn công tác.
IMG 4218
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh, chỉ đạo các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại Quảng trường nhân dân tỉnh

Tác giả: Chí Tú