Đẩy mạnh Đề án 06/CP và Chuyển đổi số trong Công an Lai Châu

Thứ ba - 26/03/2024 07:30
Ngày 26/3/2024, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị thúc đẩy Đề án 06/CP và Chuyển đổi số trong Công an Lai Châu theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố. Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đại tá Nguyễn Viết Giang   ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị
Đại tá Nguyễn Viết Giang ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị
Ngày 26/3/2024, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị thúc đẩy Đề án 06/CP và Chuyển đổi số trong Công an Lai Châu  theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố. Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 08 Công an huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
      Hội nghị đã thông qua những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Đề án 06 và chuyển đổi số trong Công an Lai Châu thời gian qua. Nổi bật là,  Công an tỉnh đã hoàn thành cung cấp 11/25 dịch vụ công thiết yếu của ngành Công an liên quan đến người dân theo Đề án 06. Lĩnh vực quản lý cư trú: năm 2022 đạt 41.5%, năm 2023 đạt 75%, 03 tháng đầu năm 2024 đều đạt trên 98%; Lĩnh vực quản lý con dấu: năm 2022 đạt 78%, năm 2023 và 03 tháng đầu năm 2024 đều đạt 100%; Lĩnh vực CCCD: tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ CCCD qua dịch vụ công từ khi triển khai thực hiện Đề án 06 đến nay đều có kết quả đạt thấp (năm 2022: 0.2%; năm 2023: đạt 4.2%; 03 tháng đầu năm 2024 đạt 21.6%); Lĩnh vực quản lý xuất, nhập cảnh: năm 2022 đạt 21%, năm 2023 đạt 96.5%, 03 tháng đầu năm 2024 đều đạt 100%; Lĩnh vực giao thông: năm 2022 đạt 4.8%, năm 2023 đạt 71% , 03 tháng đầu năm 2024 đều đạt 94.5%.
      Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận nêu bật những thành tích đạt được trong triển khai Đề án 06 và Chuyển đổi số trong Công an Lai Châu, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này trong thời gian tới.
      Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, lực lượng Công an Lai Châu là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong tiến trình Chuyển đổi số Quốc gia, góp phần quan trọng xây dựng xã hội số, công dân số. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các huyện, thành phố cần quyết liệt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung giải quyết từng vấn đề "cốt lõi" để thúc đẩy Đề án 06, Chuyển đổi số trong Công an Lai Châu. Đồng thời, tăng cường phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và các trường Công an nhân dân tổ chức tập huấn bằng các hình thức phù hợp để bảo đảm chất lượng cán bộ đáp ứng yêu cầu "đúng, đủ, sạch, sống" của dữ liệu và giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực cư trú tại cơ sở nhằm đẩy mạnh cung cấp nhiều hơn nữa các tiện ích của Đề án 06 và Chuyển đổi số để phục vụ Nhân dân./.

Tác giả: Ngọc Sánh, ANLC – Xuân Hòa, Phòng Cảnh sát QLHC