Đoàn viên CSCĐ thiết thực thực hiện Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 và xuân biên giới năm 2023

Chủ nhật - 15/01/2023 21:09
Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Lai Châu về mở đợt cao điểm 45 ngày, đêm hỗ trợ xây nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Phòng Cảnh sát cơ động được giao hỗ trợ xây dựng 20 nhà tại 02 bản Tả Ô và Sín Chải, xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ; đơn vị đã cử 16 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy đội và CBCS tham gia thực hiện nhiệm vụ, trong đó đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt.

Với đặc thù địa hình nhiều đá, do vậy khi làm móng nhà đã gặp rất nhiều khó khăn, đoàn viên thanh niên phải khoan, đục đá để làm mặt bằng, vận chuyển từng viên gạch, bao xi măng, thùng nước để làm nhà… Nhiều gia đình có hoàn cảnh neo đơn, đoàn viên thanh niên đơn vị hỗ trợ toàn bộ từ việc di chuyển đồ đạc, dỡ nhà cũ, làm nền móng. Thực hiện “4 cùng” với Nhân dân, đoàn viên thanh niên đã khắc phục những khó khăn, vất vả về nơi ăn ở, sinh hoạt, khí hậu khắc nghiệt, cơ sở vật chất thiếu thốn; luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm phối hợp với đơn vị thi công “vượt nắng, thắng mưa” không quản ngại ngày, đêm đẩy mạnh tiến độ, hoàn thiện nhà cho các hộ dân kịp vui xuân, đón Tết Quý Mão 2023.

Phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ được giao, đoàn viên thanh niên thường xuyên quan tâm đến các em học sinh tại điểm trường bản Tả Ô; điểm trường có 02 lớp, 24 em học sinh mầm non, 13 em học sinh lớp 1. Đoàn viên thanh niên đã khéo léo chế tác các trò chơi bằng tre như: bập bênh, đu quay…để các em có một sân chơi thật vui vẻ, thoải mái sau giờ học.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Công an Lai Châu (10/01/1953-10/01/2023). Ngày 10/01/2023, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị phòng Cảnh sát cơ động, chi đoàn phòng Cảnh sát cơ động và hội Phụ nữ cơ sở THAHS&CĐ đã thực hiện hoạt động thiện nguyện tại điểm trường Mầm non bản Tả Ô, xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ.

Tại Chương trình, đơn vị đã gửi tặng đến các em học sinh: 05 chiếc chăn, 24 chiếc gối, 37 chiếc áo khoác với tổng số tiền là 6.400.000 đồng và một số quần áo cũ vẫn còn sử dụng tốt. Những món quà tuy nhỏ, nhưng là sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo, đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ đối với các em học sinh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là dịp để đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong đơn vị hướng về nơi vùng cao, biên giới với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh; góp phần mang tới niềm vui, động viên tinh thần đến trường học tập của các em.

Tác giả: Phòng Cảnh sát cơ động