Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Đội xe, Phòng Hậu cần - Thầm lặng góp sức cho những chiến công

Thứ ba - 25/07/2023 03:45
Cán bộ, chiến sỹ Đội xe kiểm tra kỹ thuật trước khi lên đường công tác
Cán bộ, chiến sỹ Đội xe kiểm tra kỹ thuật trước khi lên đường công tác
Với tinh thần chủ động, tận tụy, mỗi CBCS Đội xe - Phòng Hậu cần Công an tỉnh luôn xác định rõ trách nhiệm của mình, tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, của đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm.
Đội xe hiện có 28 CBCS, được giao nhiệm vụ quản lý vận hành trên 40 đầu xe, bao gồm cả các loại xe đặc dụng phục vụ chiến đấu. Vững chắc tay lái, giữ vững niềm tin đảm bảo an toàn cho từng chuyến đi, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: "Phải yêu xe như con - quý xăng như máu" và phương châm “giữ xe tốt, lái xe an toàn” là một trong những tiêu chí để hoàn thành nhiệm vụ của từng CBCS lái xe. Hàng ngày, các đồng chí lái xe được phân công công tác rất cụ thể, duy trì chế độ trực ban, trực chiến 24/24h sẵn sàng, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, phương tiện cần thiết để thực hiện tốt các yêu cầu công tác.
Một trong những nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ an toàn cho các đồng chí lãnh đạo, CBCS trong quá trình công tác, tham gia công tác nghiệp vụ, các kế hoạch điều tra, truy bắt tội phạm, dẫn giải can, phạm nhân được thực hiện trong tư thế chủ động không để xảy ra bất ngờ, đến nay luôn đảm bảo được các yêu cầu đặt ra.
Để phương tiện hoạt động tốt và luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu, Đội xe thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra chi tiết các tính năng của phương tiện, các thông số kỹ thuật, kịp thời sửa chữa những hư hỏng để các phương tiện luôn vận hành tốt trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Kết quả từ đầu năm đến nay, Đội xe đã điều động 1.135 lượt phương tiện và cán bộ, chiến sỹ thực hiện hàng ngàn chuyến công tác đưa đón lãnh đạo, CBCS đi công tác đảm bảo an toàn. Trong đó, đã tham gia cùng với các đơn vị chiến đấu hàng trăm chuyến công tác, phối hợp phá nhiều chuyên án lớn như: chuyên án về kinh tế mang bí số 0323B; chuyên án hình sự mang bí số 0723G (vụ án giết người xảy ra tại bản Sẻn Lảng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu)…. Đặc biệt, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy tháng 6 vừa qua đã có 12 lượt cán bộ, chiến sỹ, phương tiện của Đội xe tham gia chiến đấu góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn phá 05 Vụ án, bắt 07 đối tượng, tang vật thu giữ 700,38 gam Heroin, 1.221,18 gam thuốc phiện , 14,76 gam  cần sa và một số đồ vật tài liệu có liên quan…
Với tinh thần chủ động về phương tiện, sẵn sàng chiến đấu, cầm chắc tay lái, giữ vững niềm tin, những người lính ngồi sau vô lăng, những chiến sỹ lái xe Phòng Hậu cần Công an tỉnh Lai Châu đã góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng lập nên nhiều chiến công xuất sắc, bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Đội xe, Phòng Hậu cần

Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập189
  • Hôm nay57,450
  • Tháng hiện tại1,021,882
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,626,982
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down