Gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động D9/78

Chủ nhật - 01/10/2023 07:20
Ngày 01/10/2023, Ban liên lạc cựu CBCS D9/78 tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động Công an Lai Châu D9/78 (01/10/1978 - 01/10/2023). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Cùng tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy Ban giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an thành phố; tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt phòng Cảnh sát cơ động. Đặc biệt, buổi gặp mặt có Thiếu tướng Lê Văn Bảy – Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Nguyên Giám đốc Công an tỉnh cùng 159 đồng chí cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động D9/78.
Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi Gặp mặt
Ngày 01/10/2023, Ban liên lạc cựu CBCS D9/78 tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động Công an Lai Châu D9/78 (01/10/1978 - 01/10/2023). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Cùng tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy Ban giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an thành phố; tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt phòng Cảnh sát cơ động. Đặc biệt, buổi gặp mặt có Thiếu tướng Lê Văn Bảy – Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Nguyên Giám đốc Công an tỉnh cùng 159 đồng chí cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động D9/78.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống, những chiến công mà cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động D9/78 đạt được, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, chính quyền, ngành đã tin tưởng, giao phó và sự đùm bọc, yêu thương giúp đỡ của nhân dân; thành kính tri ân các đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
45 năm qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động D9/78 đã không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu, học tập theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đã trưởng thành về mọi mặt, có đóng góp lớn cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội hoặc trở thành cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền các địa phương.
Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu bày tỏ lòng biết ơn, sự hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do của Tổ quốc của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động D9/78. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Phát huy truyền thống anh dũng của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động D9/78, mong rằng tất cả các đồng chí của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động D9/78 cũng như thế hệ trẻ lực lượng Công an nhân dân sống, công tác và chiến đấu xứng đáng với truyền thống anh dũng của tiểu đoàn, với những đồng đội đã hi sinh để có cuộc sống thanh bình, yên vui.
Tại buổi gặp mặt các đại biểu được nghe Thiếu tướng Lê Văn Bảy – Nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, đại diện Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lai Châu; Đại úy Nguyễn Xuân Long – Phó đại đội trưởng, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Lai Châu, đại diện cho thế hệ trẻ phát biểu bày tỏ niềm tự hào đối với truyền thống vẻ vang của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động D978.
Nằm trong khuôn khổ chương trình các đại biểu thực hiện nghi lễ dâng hoa, dâng hương tại Phong thờ Bác Hồ tại Công an tỉnh; Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Lai Châu; Tượng đài Bác Hồ; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Dào San và thăm quan trồng cây lưu niệm tại Tiểu đoàn cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lai Châu.
z4743719791935 b80d5f162469e56ec82e71e96a5064ff
Các Đại biểu tham dự Gặp mặt kỷ niệm