Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp đến vùng lũ chỉ đạo công tác ứng phó với tình hình mưa lũ

Chủ nhật - 13/08/2023 01:43
Vừa qua, Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã trực tiếp về các vũng thấp trũng, rốn lũ của tỉnh để chỉ đạo lực lượng Công an các đơn vị tiếp tục bám sát địa bàn, ứng phó khẩn cấp các tình huống, giúp bà con nhân dân trong cơn hoạn nạn. Với tinh thần: chủ động, kịp thời, khẩn trương, nhanh nhất; lúc dân cần công an có, lúc dân khó có Công an.
Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ trên địa bàn xã Tà Mung, huyện Than Uyên
Tại Lai Châu, tính đến thời điểm này, lũ quét, sạt lở đất làm 4 người chết, 4 người bị thương và 02 người mất tích, 341 ngôi nhà, 05 trường học bị ảnh hưởng, hư hỏng, hàng trăm ha lúa và hoa màu bị ngập úng, vùi lấp, cuốn trôi; 43 công trình giao thông bị hư hỏng, cuốn trôi; 26 công trình thủy lợi, nước sinh hoạt bị hư hỏng, cuốn trôi; 114 điểm sạt lở, sụt lún trên các tuyến giao thông; cuốn trôi 03 cầu treo dân sinh gây ách tắc trên các tuyên đường giao thông, ước tính thiệt hại trên 222 tỷ đồng.
Xã Tà Mung và Khoen On, huyện Than Uyên là 02 địa bàn bị ảnh hưởng nặng lề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua. Tại đây Đại tá Nguyễn Viết Giang đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng quà, thực phẩm thiết yếu cho một số hộ dân bị thiệt hại nặng lề về người và của trong đợt mưa, lũ vừa qua.
Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Công an xã, Công an huyện tiếp tục bám địa bàn, nắm chắc tình hình để tham mưu UBND các cấp, phối hợp các ban ngành sẵn sàng phương tiện, vật tự, lực lượng để giúp dân. Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, bởi tình hình mưa lũ dự báo còn nhiều diễn biến bất thường. Do vậy, lực lượng Công an phải tập trung và quyết tâm cao nhất để bảo đảm tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Tác giả: Ngọc Sánh