Gương mẫu, tiên phong, đi đầu

Thứ ba - 30/01/2024 22:21
Đó là chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Viết Giang – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh với Công an thành phố Lai Châu ngày 30/01, Nhằm hướng tới xây dựng thành phố Lai Châu xanh, sạch, đẹp an ninh, an toàn, an lành và xây dựng thành phố Lai Châu không có ma túy.
Đại tá Nguyễn Viết Giang – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Là chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Viết Giang – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đối với Công an thành phố tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh với Công an thành phố Lai Châu ngày 30/01, Nhằm hướng tới xây dựng thành phố Lai Châu xanh, sạch, đẹp an ninh, an toàn, an lành và xây dựng thành phố Lai Châu không có ma túy.
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Tống Thanh Bình – Bí Thư Thành ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Chủ tịch UBND Thành phố. Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; Ban chỉ huy Công an thành phố và lãnh đạo các đội nghiệp vụ, lãnh đạo Công an các xã phường cùng dự và làm việc.
Báo cáo kết quả công tác bảo đảm ANTT và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an thành phố nêu rõ năm qua lực lượng Công an thành phố Lai Châu luôn bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thành uỷ, UBND thành phố, toàn lực lượng đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Chủ động tham mưu Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền các cấp nhiều chủ trương, kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT; chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được bảo đảm.
Trong năm ghi nhận 28 vụ tội phạm về trật tự xã hội, đã điều tra làm rõ 25/28 vụ, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 89,3%, trọng án đạt 100%, bắt, xử lý 43 đối tượng; phát hiện bắt 50 vụ, 55 đối tượng tội phạm về ma túy đạt 100% chỉ tiêu; phát hiện, xử lý 66 vụ, việc vi phạm về kinh tế, môi trường... Tham mưu, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Đề án 06 của chính phủ, đảm bảo 100% dữ liệu "đúng, đủ, sạch, sống"; xây dựng 18 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và 06 điểm chữa cháy công cộng tại các khu dân cư, các mô hình toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ được duy trì, hoạt động hiệu quả.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung báo cáo, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT để Đảng ủy, Ban giám đốc nắm, chỉ đạo giải pháp khắc phục.
IMG 8417
Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và làm việc với Công an thành phố Lai Châu
Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Viết Giang - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh  và đồng chí Tống Thanh Bình - Bí Thư Thành ủy đề nghị Công an thành phố cần bám sát vào sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy Ban giám đốc Công an tỉnh, chính quyền các cấp, kịp thời tham mưu với Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh và chính quyền các chủ trương, kế hoạch bảo đảm ANTT; tăng cường công tác bồi dưỡng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác nhằm xây dựng lực lượng Công an thành phố Lai Châu trong sạch, vững mạnh, toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, xây dựng cán bộ Công an thành phố vừa hồng, vừa chuyên, có tâm, có tầm đáp ứng tình hình nhiệm vụ; tăng cường công tác phối hợp với các ngành, các cấp, cụm giáp ranh trong công tác bảo đảm ANTT; nâng cao chất lượng phong trào toàn dân BVANTQ, tăng cường hiệu quả các mô hình, các tổ tự quản... Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy CAND; quyết tâm thực hiện ổn định môi trường chính trị, trật tự an toàn xã hội làm tiền đề phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, phấn đấu xây dựng thành phố Lai Châu xanh, sạch, đẹp và xây dựng thành phố Lai Châu không có ma túy.
IMG 8425
Đồng chí Tống Thanh Bình - Bí Thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc