Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Hội thảo trực tuyến Tổng kết thanh tra công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân

Thứ tư - 20/12/2023 01:38
Ngày 18/12/2023, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội thảo trực tuyến tới các điểm cầu Công an các địa phương, chuyên đề “Tổng kết thanh tra công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân”. Trung tướng Trần Đức Tuấn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Chánh Thanh tra Bộ Công an chủ trì Hội thảo.
Tại điểm cầu Công an tỉnh Lai Châu, tham dự Hội thảo đ/c Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị PV01, PX01, PX05, PX03, PH10, PC10, PC11, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố bảo đảm theo yêu cầu.
Tại Hội thảo nêu rõ, trong năm 2023, lực lượng Thanh tra Công an nhân dân đã tiến hành thanh tra diện rộng chuyên đề công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân trên phạm vi toàn quốc. Qua thanh tra, đã ghi nhận những kết quả quan trọng, tích cực của công tác này.
Trên tinh thần buổi Hội thảo, các đại biểu tham dự đã tập trung đánh giá việc thực hiện các chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước, quy định của Bộ Công an về công tác thi hành, quản lý tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ; những thuận lợi, khó khăn và những bài học kinh nghiệm rút ra của Công an các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện chuyên đề thanh tra nêu trên; phân tích, làm rõ một số giải pháp và kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra hành chính nói chung và thanh tra chuyên đề công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân.
Phát biểu bế mạc Hội thảo, đ/c Trung tướng Trần Đức Tuấn - Chánh Thanh tra Bộ Công an biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sự tham gia đóng góp ý kiến, dự trên các bài tham của đại biểu Công an các địa phương. Khẳng định, những ý kiến này là cơ sở quan trọng để Ban Tổ chức Hội thảo tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo Tổng kết cũng như tổ chức thực hiện công tác thi hành, quản lý tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân./.

Tác giả: Thanh tra Công an tỉnh