Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Họp báo tuyên truyền mở đợt tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ hai - 18/12/2023 03:49
Sáng nay, 18/12/2023, ngay sau Lễ ra quân, Công an tỉnh đã tổ chức Họp báo tuyên truyền mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì họp báo; đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo định hướng công tác tuyên truyền.
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi họp báo
Dự họp báo còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
Tại Họp báo, Công an tỉnh đã ra thông cáo báo chí về các nội dung trọng tâm của đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với 9 nội dung, biện pháp công tác trọng tâm; kết quả nổi bật công tác bảo đảm an ninh, trật tự; gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt… năm 2023 trong lực lượng Công an tỉnh Lai Châu.
IMG 5995
Đồng chí Lê Chí Công - Phó trưởng Ban tuyên giáo phát biểu tại buổi họp báo
Các ý kiến phát biểu tại buổi Họp báo tập trung đánh giá kết quả công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023 và đề ra phương hướng đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền thời gian tới.
Tại buổi họp báo, đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định công tác phối hợp tuyên truyền của lực lượng Công an Lai Châu năm qua đã có những bước tiến rõ nét; thông tin đa dạng, hình thức đổi mới. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Công an Lai Châu tiếp tục phát huy hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền; kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí các vụ án, chuyên án góp phần định hướng thông tin, dư luận. Nghiên cứu định kỳ tổ chức các buổi Họp báo trực tiếp kết hợp trực tuyến để có nhiều hơn các cơ quan báo chí trung ương được tiếp cận, khai thác thông tin. Đối với cơ quan báo chí bám sát kế hoạch, nội dung tuyên truyền của Công an tỉnh cũng như đợt cao điểm tấn công trấn án tội phạm để phản ánh kịp thời, chính xác những nỗ lực và công tác đảm bảo an ninh trật tự của Công an tỉnh, góp phần tạo sức lan tỏa, cảnh tỉnh và ngăn chặn những hành vi sai trái; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng để xóa tan mọi âm mưu chống phá, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc...
Kết luận Họp báo, Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa các cơ quan thông tấn, báo chí với Công an tỉnh Lai Châu. Đồng chí ghi nhận các ý kiến tại Họp báo và đề nghị các cơ quan quan báo chí tiếp tục bám sát quy chế phối hợp, tăng cường thời lượng, số lượng tin, bài về đảm bảo an ninh trật tự; chủ động tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các mô hình, gương điển hình tiên tiến; tập trung phản bác các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch… Công an các huyện, thành phố phối hợp kịp thời, cung cấp thông tin chính xác theo quy chế, trên tinh thần cởi mở, đảm bảo quy định của ngành... Qua đó góp phần định hướng, phản hồi dư luận, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, cùng lực lượng Công an tỉnh bảo vệ bình yên trong Nhân dân.
Dịp này, 2 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền về đảm bảo an ninh trật tự năm 2023 được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen./.
IMG 6005
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền về đảm bảo an ninh trật tự năm 2023
IMG 6008
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền về đảm bảo an ninh trật tự năm 2023