Kết quả nổi bật của Công an huyện Than Uyên sau hơn 15 ngày triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Thứ hai - 01/01/2024 20:56
Thực hiện Kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Công an tỉnh Lai Châu, Công an huyện Than Uyên đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp giữ vững ổn định tình hình ANCT - TTATXH, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện.
Thực hiện Kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Công an tỉnh Lai Châu, Công an huyện Than Uyên đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp giữ vững ổn định tình hình ANCT - TTATXH, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.
Phát huy những kết quả đạt được, với vai trò nòng cốt trong công tác gìn giữ an ninh trật tự để Nhân dân đón tết, vui xuân an toàn; với tinh thần quyết tâm cao, chỉ sau hơn 15 ngày đầu ra quân, Công an huyện Than Uyên đã khám phá 17 vụ, bắt 19 đối tượng phạm tội về ma túy. Trên lĩnh vực trật tự xã hội, đã khám phá 01 vụ, bắt 09 đối tượng về hành vi đánh bạc; phối hợp điều tra, bắt giữ 01 đối tượng trộm cắp mô tô; phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 04 vụ, 04 đối tượng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; đã phối hợp bắt giữ 01 đối tượng truy nã trốn thi hành án hình sự sau nhiều năm lẩn trốn do Công an Trung Quốc trao trả về nước.
0f1eb1370861a33ffa70

Cùng với công tác tấn công, trấn áp tội phạm, các đơn vị còn chủ động tăng cường công tác Tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng; thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ không để xảy ra cháy nổ trên địa bàn; phối hợp đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, lừa đảo trên không gian mạng, tội phạm ma tuý…; vận động người dân không tham gia sản xuất, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ với nhiều hình thức, như tuyên truyền tại các cuộc họp thôn bản, khu dân cư; đăng tải lên fanpage Facebook, Zalo Công an huyện...
Công an huyện Than Uyên tập trung chỉ đạo Công an các xã, thị trấn chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở chỉ đạo và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị phối hợp thực hiện kế hoạch đợt cao điểm. Cùng với đó, lực lượng Công an chủ động triển khai, áp dụng các biện pháp công tác Công an để nắm tình hình tuyến, lĩnh vực, địa bàn; quản lý chặt chẽ đối tượng; kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT tuyệt đối không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được bắt đầu từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/2/2024. Những kết quả, thành tích nổi bật bước đầu của đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.
Công an huyện Than Uyên kêu gọi mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, mỗi cơ quan, đơn vị cần tiếp tục nêu cao tinh thần “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đồng hành, ủng hộ, cộng tác cùng lực lượng Công an huyện Than Uyên xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Tác giả: CAH Than uyên