Kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác hồ sơ nghiệp vụ cơ bản năm 2023

Thứ bảy - 30/09/2023 03:50
          Thực hiện Kế hoạch số 1066/QĐ-CAT-PV06, ngày 30/8/2023 của Công an tỉnh và Quyết định số 1067/QĐ-CAT-PV06, ngày 30/8/2023 của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về việc thành lập Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả các loại hồ sơ công tác nghiệp vụ cơ bản (NVCB) năm 2023. Từ ngày 11/9/2023 đến ngày 28/9/2023, Đoàn kiểm tra do đồng chí thượng tá Vũ Văn Giang: Phó trưởng phòng, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Phòng An ninh nội địa, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Lai Châu, Công an các huyện: Sìn Hồ; Nậm Nhùn; Mường Tè; Công an một số xã có một số vụ việc phức tạp về an ninh nông thôn, tôn giáo, dân tộc và tranh chấp khiếu kiện… Tại các đơn vị, Đoàn tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo của các Cấp ủy, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, Công an xã trong việc chấp hành và thực hiện các văn bản, các chỉ thị, mệnh lệnh chỉ đạo của Bộ Công an, của Công an tỉnh về công tác NVCB và các quy định về chế độ công tác hồ sơ nghiệp vụ; đánh giá chất lượng, hiệu quả các loại hồ sơ công tác NVCB theo các tiêu chí quy định tại các Thông tư, Hướng dẫn chấm điểm về công tác NVCB, công tác hồ sơ nghiệp vụ của Bộ Công an.

Ảnh:Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả loại hồ sơ nghiệp vụ cơ bản làm việc tại Công an huyện Mường Tè.

Tiến hành kiểm tra gần 600 tập hồ sơ các loại, Đoàn đánh giá đúng chất lượng, hiệu quả các loại hồ sơ đã đạt được, đồng thời phát hiện, kiến nghị các đơn vị kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác lập, đăng ký, quản lý, sử dụng, lưu trú các loại hồ sơ nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng dành nhiều thời gian giải đáp, hướng dẫn cho cán bộ chiến sỹ về nghiệp vụ công tác hồ sơ cụ thể, tỷ mỷ về trình tự, thủ tục, các tài liệu làm căn cứ để lập đối với từng loại hồ sơ cụ thể nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khoa học, tính pháp lý cao. Công tác bổ sung, cập nhật tài liệu các loại hồ sơ nghiệp vụ quá trình thực hiện công tác NVCB. Công tác quản lý theo các quy định của Pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước, bí mật của ngành, bảo quản nhằm không để xảy ra tình trạng nhàu nát, không để mất, thất lạc, phòng cháy, chữa cháy.
          Qua đợt kiểm tra này, Đoàn tham mưu Ban Chỉ đạo công tác NVCB của Công an tỉnh có sự đánh giá, nhận định và đề ra các biện pháp chỉ đạo sâu sát, hiệu quả hơn trong công tác bảo đảm ANCT và giữ gìn TTATXH tại các địa bàn

Tác giả: Phòng Hồ sơ nghiệp vụ