Kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn KBTT cho người nước ngoài tại huyện mường tè

Thứ hai - 19/06/2023 04:40
Từ ngày 09/6/2023 đến hết ngày 13/6/2023 Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lai Châu đã cử CBCS phối hợp với Đội An ninh Công an huyện Mường Tè tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn công tác quản lý lưu trú đối với NNN tại các công trình thủy điện, các công ty, doanh nghiệp có người nước ngoài lao động. Qua công tác kiểm tra ghi nhận tại địa bàn huyện Mường Tè hiện có 02 công trình thủy điện đang sử dụng lao động người nước ngoài là thủy điện Nậm Cấu Thượng, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè và thủy điện Nậm Củm 4, xã Mường Tè, huyện Mường Tè.
Kiểm tra lưu trú, hướng dẫn khai báo tạm trú đối với NNN tại thủy điện Nậm Cấu Thượng

Tại thời điểm kiểm tra các công trình thủy điện trên có 04 người nước ngoài đang lao động; qua kiểm tra tổ công tác ghi nhận các trường hợp người nước ngoài đang lao động đều có đầy đủ các giấy tờ xuất nhập cảnh, giấy phép lao động theo quy định, đã được khai báo đầy đủ trên hệ thống khai báo tạm trú cho NNN trên nền Internet. Tổ kiểm tra đã tiến hành tuyên truyền đến Ban Quản lý thủy điện và người nước ngoài các quy định của Luật Xuất nhập cảnh, đồng thời đề nghị Ban Quản lý thủy điện thực hiện nghiêm các quy định về quản lý hoạt động của người nước ngoài trong thời gian lao động tại thủy điện.
Tổ công tác kiểm tra, hướng dẫn lưu trú đối với NNN tại thủy điện Nậm Củm 4

Theo chia sẻ của anh Phạm Văn Quý trưởng ban quản lý dư án thủy điện Nậm Cấu Thượng cho biết; việc triển khai hệ thống khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên nền Internet đã tạo điều kiện thuận lợi cho công ty trong việc khai báo tạm trú cho các chuyên gia đến lao động tại thủy điện, giúp tiết kiệm thời gian đi lại (do thủy điện cách trung tâm huyện khoảng 35km, đường giao thông đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa) và đảm bảo việc khai báo được thực hiện nhanh chóng, kịp thời./.

Tác giả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh