Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu mưu trí, dũng cảm, thi đua bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu bảo vệ

Thứ sáu - 07/07/2023 04:59
Công việc của các chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu âm thầm, lặng lẽ nhưng căng thẳng và nhiều thử thách. Hàng ngày tại các nục tiêu bảo vệ, cán bộ chiến sĩ tập trung quan sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những vấn đề phức tạp đe dọa đến sự an toàn các mục tiêu.
Công việc của các chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu âm thầm, lặng lẽ nhưng căng thẳng và nhiều thử thách. Hàng ngày tại các nục tiêu bảo vệ, cán bộ chiến sĩ tập trung quan sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những vấn đề phức tạp đe dọa đến sự an toàn các mục tiêu.

Ảnh: CBCS Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thực hiện bàn giao ca gác
Thực hiện Nghị định số 37/2009/NĐ-CP ngày 23/4/2009, Nghị định số 39/2021/NĐ-CP ngày 30/3/2021 của Chính phủ quy định các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, ngoại giao, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, xã hội do lực lượng Cảnh sát nhân dân có trách nhiệm vũ trang canh gác bảo vệ và trách nhiệm của cơ quan tổ chức có liên quan; Lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Công an tỉnh Lai Châu hiện nay được giao nhiệm vụ vũ trang canh gác bảo vệ 08 mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và công trình quan trọng về an ninh Quốc gia.
24/24 giờ trong ngày, cán bộ chiến sĩ (CBCS) đều thường trực tại các vọng gác và thực hiện tuần tra kiểm soát xung quanh mục tiêu bảo vệ. Trung bình mỗi CBCS tại các mục tiêu phải đảm bảo 3 ca trực trong ngày, 2 ca ngày và 1 ca đêm, những lúc cao điểm như lễ, tết thì số lượt ca trực được tăng lên. Thời gian cho 1 ca trực vào ban ngày là 2 giờ, ca đêm là 1 giờ. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không có ý chí, lòng kiên nhẫn và sự dẻo dai thì khó có thể làm được.
Ảnh: CBCS tuần tra kiểm soát bảo vệ mục tiêu
Công việc của các chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu không chỉ là canh gác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự tại các mục tiêu mà còn bảo vệ các đoàn khách cấp cao của Đảng, Nhà nước và Quốc tế đến thăm và làm việc tại trụ sở mục tiêu bảo vệ; phối hợp với bảo vệ chuyên trách của cơ quan chủ quản giải quyết, hướng dẫn khách đến liên hệ công tác, ra vào mục tiêu đảm bảo đúng quy định của cơ quan chủ quản.
Bên cạnh đó lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu còn phối hợp với lực lượng Công an phường làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến ANTT ở khu vực xung quanh mục tiêu, từ đó, có biện pháp chủ động ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự tại khu vực; góp phần đảm bảo an toàn cho các mục tiêu bảo vệ.
Đa số CBCS tại các mục tiêu đều rất trẻ, phần lớn là những chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND, nhưng các đồng chí luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm với công việc được giao. Thái độ làm việc này được xây dựng từ quá trình huấn luyện vất vả tại thao trường, đây là khoảng thời gian giúp chiến sĩ rèn luyện thể lực, võ thuật, nghiệp vụ, pháp luật, đặc biệt là bản lĩnh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm… từ đó xây dựng bản lĩnh vững vàng, nhanh chóng bắt nhịp với yêu cầu nhiệm vụ.
Ảnh: CBCS bảo vệ mục tiêu tuần tra bảo vệ nhà máy thủy điện Lai Châu
Quá trình thực hiện nhiệm vụ, từng CBCS luôn chấp hành đúng quy định điều lệnh CAND, vị trí của người canh gác, quy trình vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu, thể hiện thái độ lịch sự, có văn hóa trong giao tiếp, ứng xử với cán bộ, viên chức tại nơi làm việc và nhân dân khi đến liên hệ công việc tại mục tiêu.

Ảnh: CBCS tham gia thể dục buổi sáng
Không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ công tác chuyên môn cho đội ngũ CBCS bảo vệ mục tiêu, phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, sinh hoạt chuyên đề về kiến thức pháp luật, nghiệp vụ; xây dựng và tổ chức tập luyện các phương án, nhằm chủ động phòng, chống các tình huống xấu có thể xảy ra. Đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 6 điều Bác Hồ dạy CAND, thi đua mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân. Do vậy, trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo đơn vị, cơ quan chủ quản ghi nhận. Những phần thưởng lớn nhất đối với CBCS làm công tác bảo vệ mục tiêu đó là, lòng tin của quần chúng nhân dân và sự an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị tại các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn. Thực hiện trọng trách của mình, tập thể CBCS Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu đã và đang ngày đêm lặng thầm góp sức mình vì bình yên của xã hội, sự phát triển của tỉnh nhà và của đất nước.
 

Tác giả: Phòng Cảnh sát cơ động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập182
  • Hôm nay55,328
  • Tháng hiện tại1,070,097
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,675,197
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down