Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh lai châu tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 07/06/2023 05:41
Quang cảnh tổ tuần tra lập biên bản người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy.
Quang cảnh tổ tuần tra lập biên bản người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy.
Xác định việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia, chất ma túy là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông. Nhằm hạn chế tác hại của các chất kích thích trên Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật tới các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học trên địa bàn tỉnh Lai Châu, để lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan gương mẫu đi đầu trong công tác chấp hành pháp luật nói chung và Luật giao thông đường bộ nói riêng.
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông đã sử dụng các thiết bị, kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại nhằm phát hiện các trường hợp nghi vấn vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy nhanh và hiệu quả, nếu người vi phạm không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ thì sẽ phối hợp với lực lượng chức năng củng cố tài liệu, hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật hình sự.
Tối ngày 01/06, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với Công an thành phố, thành lập tổ công tác tuần tra, kiểm soát đã phát hiện lập biên bản 06 trường hợp cồn mô tô, 03 trường hợp mô tô dương tính với ma túy.
Sáng ngày 06/06 đến sáng ngày 07/06 tổ công tác số 02 gồm Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và Công an huyện Phong Thổ phối hợp với Công an xã bản Lang - Đồn biên Phòng Sin Suối Hồ đã phát hiện lập biên bản 03 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 03 trường hợp dương tính ma túy.
Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 123/2021/NĐ/CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ người điều khiển xe ô tô trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng; người điều khiển xe mô tô trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, ngoài ra còn bị xử phạt bổ sung như tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng, và bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày làm việc.
Hình ảnh các trường hợp điều khiển phương tiện dương tính ma túy
Cùng với sự quyết tâm vào cuộc của toàn bộ cán bộ, chiến sỹ, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ quyết liệt, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm gây mất ổn định an toàn giao thông và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong cơ thể có chất ma túy và nồng độ cồn. Đặc biệt tiến hành nhắc nhở, kiểm tra tất cả các lái xe khách trước khi xuất bến để đảm bảo tính mạng cho hành khách trên chuyến đi dài.
Hình ảnh tổ tuần tra cho lái xe khách thổi nồng độ.
Trong thời gian tới Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố thường xuyên tuần tra, đảm bảo tình hình trật tự, an toàn giao thông nói không với “Rượu, bia và ma túy” đem lại sự an toàn mọi tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông cả 03 tiêu chí./.
 

Tác giả: Phòng Cảnh sát giao thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập205
  • Hôm nay52,035
  • Tháng hiện tại1,263,255
  • Tháng trước1,581,485
  • Tổng lượt truy cập13,285,050
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down