Lực lượng CSGT Lai Châu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thứ tư - 28/06/2023 04:25
Thực hiện kế hoạch và Phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu triển khai tăng cường lực lượng cán bộ, chiến sỹ và phương tiện tham gia hướng dẫn, điều tiết, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn được phân công; không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các địa điểm thi; hỗ trợ và tiếp sức thí sinh trên đường đến điểm thi trong hai ngày thi từ ngày 27 đến ngày 30/6/2023.
CBCS Phòng Cảnh sát giao thông đảm bảo TTATGT và tiếp sức các thí sinh mùa thi
Sáng ngày 28/6 các đội nghiệp vụ Phòng Cảnh sát giao thông và các đội CSGT-TT, Công an các huyện, thành phố đã bố trí quân số thường trực 100%, huy động toàn bộ phương tiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường diễn ra kỳ thi. Bố trí nơi để xe của thí sinh và nơi đỗ xe của các phụ huynh không để xảy ra ùn tắc và mất an toàn giao thông tại từng địa bàn phụ trách.
Lực lượng Cảnh sát giao thông tham gia cùng các Đoàn tình nguyện viên của thành Đoàn sẵn sàng hỗ trợ phương tiện lưu động Cảnh sát giao thông giúp các em thí sinh ở xa và gặp tình huống đột xuất trục trạc về phương tiện đi lại đến các điểm thi nhanh chóng kịp thời, điểm hình như đội CSGT-TT, Công an thành phố hỗ trợ đưa đón 04 thí sinh gia đình khó khăn không có phương tiện đi đến điểm trường thi Quyết Thắng - thành phố Lai Châu 01 bạn xa nhất 15km; phát một số bánh và nước uống miễn phí tại các điểm trường để tiếp sức cho các thí sinh  trước khi vào phòng thi.
Với những hoạt động thiết thực của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu là nguồn truyền cảm hứng mang ý nghĩa to lớn cho lớp trẻ thêm tin yêu và vững bước trong kỳ thi. Qua đó khẳng định vai trò, vị trí của lực lượng cảnh sát giao thông trong lòng Nhân dân “Đâu cần CSGT có, đâu khó có CSGT”.
Một số hình ảnh:

dfgsd
Đội CSGT-TT, CAH Tân Uyên tiếp sức các thí sinh đến điểm thi
gdsf
Đội CSGT-TT, CATP Lai Châu đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện đến điểm trường thi Quyết Thắng, TP Lai Châu

Tác giả: Sùng Thị Dính - Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông