Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Nhặt được của rơi trả lại người bị mất

Thứ bảy - 18/11/2023 03:56
Thượng úy Đoàn Minh Khang trả lại tài sản bị mất cho anh Vũ Văn Luận
Sáng nay 18/11/2023, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát vòng ngoài đơn vị, thượng úy Đoàn Minh Khang – Cán bộ trực ban Trại tạm giam, Công an tỉnh Lai Châu đã nhặt được một chiếc ví màu vàng. Qua kiểm tra, trong ví có số tiền 1.200.000 đồng và một số giấy tờ tùy thân.
Sau khi nhặt được tài sản, Thượng úy Khang đã kiểm tra thông tin trong ví và giấy tờ mang tên Vũ Văn Luận, sinh năm 1982; trú tại TT.Tam Đường, huyện Tam Đường. Đồng chí đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và nhanh chóng liên hệ được với chủ sở hữu đồng thời trao trả lại số tiền cùng với giấy tờ tùy thân cho người đánh rơi.
Nhận được chiếc ví, anh Luận vui mừng, cảm ơn đồng chí Đoàn Minh Khang đã giúp anh tìm lại tài sản bị đánh mất.
 Mặc dù giá trị tài sản không lớn, hành động của Thượng úy Đoàn Minh Khang là việc tốt, mang ý nghĩa nhân văn góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong dân vì nhân dân phục vụ.

Tác giả: Trương Nhung