Phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2024 của Công an tỉnh

Thứ ba - 26/12/2023 20:27
Phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2024 của Công an tỉnh
Ngày 25/12/2023, Công an tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 2179/KH-CAT-PX05 về công tác thanh tra năm 2024. Theo đó, danh mục thanh tra năm 2024 của Công an tỉnh Lai Châu bao gồm 3 phần: Thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành, 01 cuộc kiểm tra trách nhiệm của thủ trưởng Công an các đơn vị thuộc lực lượng Công an Lai Châu trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Đối với thanh tra hành chính, Công an tỉnh sẽ chú trọng thanh tra công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CAND; thanh tra hoạt động công vụ, cải cách hành chính; thanh tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của một số đơn vị Công an xã, phường, thị trấn; thanh tra việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ tại một số đơn vị thuộc lực lượng Công an Lai Châu.
Đối với thanh tra chuyên ngành, Công an tỉnh tổ chức thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; quản lý, sử dụng con dấu; quản lý căn cước công dân, sử dụng dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân; thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ các công trình quan trọng liên quan đến ANQG và mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, ngoại giao, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Ngoài ra, Công an tỉnh tiến hành kiểm soát tài sản, thu nhập Công an tỉnh tiến hành lựa chọn xác minh đối với người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập thuộc thẩm quyền bảo đảm theo quy định.

Tác giả: Thanh tra Công an tỉnh