Phòng CSGT tăng cường xử lý các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ

Thứ bảy - 16/03/2024 03:00
Phòng CSGT tăng cường xử lý các hành vi vi phạm  Luật giao thông đường bộ
Thực hiện Kế hoạch số 300/KH-C08-P6 ngày 29/2/2024 của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Kế hoạch số 23/KH-PC08 ngày 7/3/2024 của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu về tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông trên các tuyến đường.
Nhằm nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước về Trật tự ATGT, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cộng đồng. Đồng thời chấn chỉnh, lập lại trật tự, kỷ cương của người tham gia giao thông và người thực thi pháp luật. Kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến Tai nạn giao thông. Trong đó, tập chung vào các hành vi, vi phạm về: Nồng độ cồn, ma túy; Chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới thùng xe, chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; Điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; Vi phạm về tránh vượt, phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; Sử dụng các loại giấy tờ giả liên quan đến người điều khiển và phương tiện.
Cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT Công an tỉnh ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.
Theo đó, bắt đầu từ 8h sáng ngày 15/3/2024, Đội CSGT đường bộ số 2 đóng trên địa bàn huyện Tam Đường đã tiến hành lập chốt kiểm soát xử lý vi phạm đối với các trường hợp tham gia giao thông trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, kiểm soát Đội CSGT đường bộ số 2 đã phát hiện và lập biên bản 6 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, trong đó có 1 trường hợp xe ô tô tải và 5 trường hợp xe mô tô, tạm giữ 2 phương tiện xe mô tô và 4 giấy phép lái xe, trong đó gồm 1 giấy phép ô tô và 3 giấy phép mô tô. Bên cạnh đó, Đội CSGT đường bộ số 2 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh cũng yêu cầu người điều khiển phương tiện xe ô tô ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ, trật tự an toàn giao thông.
Dưới đây là một số hình ảnh kiểm soát, xử lý vi phạm của Đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT Công an tỉnh.

Tác giả: Phòng cảnh sát giao thông