Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Ra mắt mô hình Cổng trường An toàn giao thông

Thứ sáu - 03/11/2023 22:35
Ngày 02/11/2023, Ban An toàn giao thông huyện Tam Đường, Công an xã Nùng Nàng và Trường Tiểu học & THCS xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường đã tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường ATGT”. Việc xây dựng mô hình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TTATGT, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn cho người dân, nhất là lứa tuổi học sinh, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT trên địa bàn xã.
Đại diện Ban chỉ đạo mô hình cùng các lãnh đạo tham dự cắt băng khánh thành “Cổng trường an toàn giao thông”
Qua khảo sát tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã, đặc biệt là khu vực cổng trường Tiểu học & THCS xã Nùng Nàng, nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình góp phần hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã. Công an xã đã tham mưu Lãnh đạo UBND xã Nùng Nàng xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học & THCS xã Nùng Nàng.
Tại buổi lễ, Đ/c Lường Văn Hùng - Trưởng Công an xã Nùng Nàng đã thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là khu vực cổng trường và làm rõ các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ,…
Cùng với việc ra mắt mô hình, Công an xã Nùng Nàng, Trường Tiểu học & THCS xã Nùng Nàng và Đoàn thanh niên xã đã tổ chức ký kết giao ước phối hợp thực hiện, duy trì hoạt động mô hình. Đồng thời, ra mắt Ban chỉ đạo mô hình, phổ biến quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong mô hình.
Một số hình ảnh lễ ra mắt:
Công an xã Nùng Nàng, Trường Tiểu học & THCS xã Nùng Nàng
 và Đoàn thanh niên xã ký cam kết xây dựng cổng trường ATGT, thực hiện quy chế phối hợp

Tác giả: Quý Nhân - Công an xã Nùng Nàng