Sôi động các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

Thứ năm - 28/03/2024 22:03
Sôi động các hoạt động hướng về Đoàn thanh niên cấp cơ sở nhân dịp chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Giao lưu bóng đá giữa Đoàn Thanh niên khối ANND và Chính quyền xã, Công an xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ

Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước cùng hướng về kỷ niệm 93 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lai Châu đã có những hoạt động ý nghĩa và thiết thực được tổ chức thực hiện trong Tháng Thanh niên 2024, thể hiện sức trẻ, tinh thần tình nguyện. Đặc biệt trong các chương trình Tháng thanh niên là các hoạt động hướng về lực lượng Công an xã tại các vùng biên giới, vùng có kinh tế, xã hội gặp nhiều khó khăn, thể hiện tinh thần đồng đội, đoàn kết trong lực lượng Công an nhân dân. Dưới đây là một số hoạt động tiêu biểu:

1. Ngày 22/3/2024, Chi đoàn An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao phối hợp với Chi đoàn Cơ quan ủy ban kiểm tra đảng ủy tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới” tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ. Hai chi đoàn đã đến thăm, tọa đàm với Công an xã Sin Suối Hồ về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tinh thần tập luyện thể dục, thể thao”.
Tại chương trình, hai chi đoàn đã trao tặng Công an xã Sin Suối Hồ 01 bản đồ Việt Nam thực hiện cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”, 01 ấn phẩm tuyên truyền “4 không, 2 phải” trong công tác đảm bảo an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và một số phần quà khác.

Chi đoàn An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao phối hợp với Chi đoàn Cơ quan UBKT Đảng ủy tặng quà Công an xã Sin Suối Hồ

Tiếp nối chương trình tình nguyện, hai chi đoàn đã phối hợp với Chính quyền xã, Công an xã Sin Suối Hồ thăm gặp, tặng quà gia đình liệt sĩ Tẩn Láo Sủ tại bản Trung Hồ, xã Sin Suối Hồ. Đoàn tình nguyên đã gửi lời hỏi thăm, động viên tới gia đình liệt sĩ, trao tặng 01 phần quà trị giá 1.000.000đ.
Đoàn tình nguyện thăm gặp, tặng quà gia đình liệt sĩ Tẩn Láo Sủ

2. Ngày 23/3/2024, đoàn thanh niên khối An ninh nhân dân tổ chức chương trình thăm gặp, giao lưu với Công an xã Huổi Luông. Tại chương trình, đoàn thanh niên khối ANND đã trao tặng Công an xã Huổi Luông 01 bản đồ hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”, 01 bộ bàn ghế đá đặt tại trụ sở Công an xã mới được xây dựng. Cùng chương trình, đoàn tình nguyện đã tổ chức giao lưu bóng đá với Chính quyền xã và Công an xã Huổi Luông.
Đoàn Thanh niên khối ANND chụp ảnh lưu niệm cùng Công an xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ tại trụ sở Công an xã mới
Đoàn Thanh niên khối ANND chụp ảnh lưu niệm cùng Công an xã Huổi Luông

Các hoạt động kể trên đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự quan tâm tới lực lượng công an tại cơ sở, đặc biệt là tại các khu vực biên giới, vùng có kinh tế, xã hội khó khăn, là nguồn động viên to lớn đến lực lượng công an tại cơ sở khắc phục những khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tăng cường sự gắn kết, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh./.