Tăng cường phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, VLN, CCHT và pháo trên tuyến biên giới

Thứ tư - 21/06/2023 06:12
Lãnh đạo 3 đơn vị ký quy chế phối hợp
Chiều nay ngày 21/6, tại Công an tỉnh Lai Châu đơn vị thường trực, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Cục Hải quan tỉnh Điện Biên vừa tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới.
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Trần Nguyên Kỷ - Phó Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu; đồng chí Trần Phú Cương – Phó Cục trưởng, Cục Hải quan tỉnh Điện Biên đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố.
Hội nghị đã thông qua dự thảo Kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh Lai Châu – BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu – Cục Hải quan tỉnh Điện Biên. Công tác phối hợp trong hoạt động nghiệp vụ theo ba lớp: khu vực ngoại biên, khu vực biên giới, cửa khẩu và nội địa; phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin. Nội dung tập trung chủ yếu công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo góp phần nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật của Nhân dân; phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; tổ chức nắm tình hình, điều tra cơ bản, rà soát tuyến, địa bàn trọng điểm, các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để phối hợp đấu tranh, bắt giữ; kiểm tra, kiểm soát người qua cửa khẩu, khu vực bốc dỡ hàng hóa làm thủ tục thông quan; tổ chức tuần tra, kiểm soát khu vực đường mòn, lối mở khu vực biên giới; phối hợp đấu tranh, bắt giữ các đối tượng, đường dây, ổ nhóm hoạt động chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, VLN, CCHT…Qua đó, phân công trách nhiệm cụ thể của từng đơn vị.
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu phát biểu tại HN
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu phát biểu tại HN
Sau khi thảo luận, thống nhất các nội dung, lãnh đạo 3 đơn vị cùng ký kết kế hoạch phối hợp trong thời gian từ ngày 25/6/2023 đến ngày 25/5/2025. Hàng năm, các đơn vị tiến hành đánh giá kết quả phối hợp và đề ra giải pháp thực hiện trong những năm tiếp theo./.

Tác giả: Văn Thiệp - Phòng cảnh sát QLHC về TTXH