Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tập huấn bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho Công an tỉnh Lai Châu

Thứ bảy - 25/11/2023 04:25
Ngày 25/11, Cục Y tế - Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho Công an tỉnh Lai Châu.
Dự Hội nghị tập huấn có các đồng chí: Đại tá Đặng Vĩnh Thụy, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu; Thạc sỹ Nguyễn An Thủy, Chuyên viên Vụ Môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường; Thượng tá Phạm Văn Tuấn, Trưởng Phòng Hậu cần Công an tỉnh Lai Châu.
Thượng tá Phạm Văn Tuấn, Trưởng Phòng Hậu cần Công an tỉnh Lai Châu phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Dự Hội nghị tập huấn có các đồng chí: Đại tá Đặng Vĩnh Thụy, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu; Thạc sỹ Nguyễn An Thủy, Chuyên viên Vụ Môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường; Thượng tá Phạm Văn Tuấn, Trưởng Phòng Hậu cần Công an tỉnh Lai Châu.
Tham gia lớp tập huấn có 205 học viên là đại diện lãnh đạo các Phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố và lực lượng Công an các xã.
Tại lớp tập huấn, báo cáo viên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu và báo cáo viên Vụ Môi trường phổ biến các nội dung: Vai trò, trách nhiệm của Công an xã trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan đến công tác Công an đặc biệt là Công an xã; Hướng dẫn nhận biết các dấu hiệu, biện pháp ứng phó khẩn câp khi có thiên tai, bão lũ, sạt lở; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ nhân dân sơ tán, cấp cứu; Trao đổi kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc trong quá trình triển khai về công tác môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại đơn vị và địa phương; Một số điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, liên quan đến công tác Công an; các quy định về công tác đánh giá tác động môi trường, giấy phép môi trường; các quy định về thu gom phân loại rác thải tại nguồn, trách nhiệm của lực lượng Công an; mô hình trụ sở xanh, sử dụng năng lượng sạch, sản phẩm thân thiện với môi trường...
IMG 5092
Thạc sỹ Nguyễn An Thủy, Chuyên viên Vụ Môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường phổ biến nhiều nội dung tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn cũng hướng dẫn cách triển khai các quy định về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu.
Các học viên cũng được giới thiệu một số mô hình có thể áp dụng trong các đơn vị Công an góp phần tiết kiệm, đem lại lợi ích kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.

Tác giả: An ninh Lai Châu