Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị cho diễn tập Khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023

Thứ ba - 06/06/2023 12:08
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ các huyện năm 2023. Trong hai ngày  01 và 02 tháng 6 năm 2023, đồng chí Đại tá Tao Văn Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đơn vị PV01, PK02 đã tiến hành làm việc với Công an các huyện Tân Uyên, Phong Thổ tỉnh Lai Châu để nắm tình hình công tác chuẩn bị và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ các huyện năm 2023. Trong hai ngày  01 và 02 tháng 6 năm 2023, đồng chí Đại tá Tao Văn Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đơn vị PV01, PK02 đã tiến hành làm việc với Công an các huyện Tân Uyên, Phong Thổ tỉnh Lai Châu để nắm tình hình công tác chuẩn bị và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.
Đồng chí Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh thông báo thành phần đoàn công tác, nội dung buổi làm việc tại CAH Tân Uyên
Tại Công an huyện Tân Uyên, đồng chí Đại tá Mùa A Sinh – Trưởng Công an huyện báo cáo tình hình công tác chuẩn bị của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập năm 2023 đồng thời báo cáo tình hình an ninh trật tự nổi lên tại địa bàn huyện, đó là tập trung đông người, khiếu kiện các vấn đề liên quan đến đền bù, giải tỏa các dự án còn nhiều phức tạp.
Sau khi phòng Tham mưu, phòng Cảnh sát cơ động tham gia ý kiến, đề xuất các nhiệm vụ phối hợp, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo về diễn tập phương án A2 của huyện để Công an huyện tham mưu với Huyện Ủy, UBND huyện phê duyệt, làm căn cứ để tiến hành các bước xây dựng kịch bản, khung huấn luyện và sớm tổ chức tập luyện để bảo đảm đúng thời gian, kế hoạch diễn tập mà Ban Chỉ đạo đã đề ra. Yêu cầu đặt ra là phải sát thực tế, có tính răn đe và phô diễn, thể hiện được sức mạnh của lực lượng Công an.
Đ/c Trần Hoàng Bảo Ngọc cán bộ phòng Tham mưu đề xuất những công tác cần thực hiện phục vụ nhiệm vụ diễn tập tại huyện Tân Uyên
Làm việc tại Công an huyện Phong Thổ, sau khi nghe lãnh đạo Công an huyện báo cáo tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập năm 2023, Đại tá Tao Văn Trường biểu dương, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Công an huyện Phong Thổ trong thời gian qua, đơn vị đã chủ động liên hệ với Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát cơ động để chuẩn bị hệ thống văn kiện và đã dự trù được quân số, kinh phí, vật chất, phương tiện, các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ cần thiết để phục vụ diễn tập Khu vục phòng thủ huyện đạt kết quả cao.
Lãnh đạo Công an huyện Phong Thổ báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập
Tham gia phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Vũ Việt Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động nhấn mạnh: Để tình huống diễn tập năm 2023 của huyện Phong Thổ không bị trùng lặp với huyện Tân Uyên, Công an huyện căn cứ vào tình hình ANTT tại địa bàn, các vụ án trọng điểm.. để lựa chọn tình huống thực binh sát thực tế, sinh động nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu của Ban Chỉ đạo đề ra. Phòng Cảnh sát cơ động sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an huyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập mà Ban Giám đốc Công an tỉnh giao cho, đồng thời sẽ hỗ trợ Công an huyện về lực lượng, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ cần thiết.. trong khả năng của đơn vị.
Đ/c Thượng tá Vũ Việt Dũng -  Trưởng phòng Cảnh sát cơ động phát biểu tại buổi làm việc với CAH Phong Thổ
Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Đại tá Tao Văn Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các huyện Tân Uyên, Phong Thổ phải bám sát theo đề bài, kịch bản diễn tập mà Quân khu 2, Huyện ủy và UBND huyện đưa ra đểm tham mưu xây dựng tình huống diễn tập của lực lượng Công an cho phù hợp. Công an huyện cần ban hành kế hoạch bảo đảm ANTT trước, trong và sau quá trình diễn tập khu vực phòng thủ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan như Ban Chỉ huy Quân sự, các phòng ban của huyện và đặc biệt là các đơn vị PV01, PK02, PH10 của Công an tỉnh để bảo đảm cho nhiệm vụ diễn tập được thành công, an toàn về người vũ khí, trang bị và đạt các mục đích, yêu cầu đề ra về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ.

Tác giả: Phòng Cảnh sát cơ động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập197
  • Hôm nay46,315
  • Tháng hiện tại768,594
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,373,694
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down