Thực nghiệm điều tra vụ án giết người tại bản Nậm De 2, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ

Thứ tư - 08/05/2024 23:17
Bị can Lỳ A De tại hiện trường xảy ra vụ án.
Ngày 07/5/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu tiến hành thực nghiệm điều tra đối với vụ án Giết người xảy ra tại bản Nậm De, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ.
Theo nội dung vụ án Lỳ A De là anh trai ruột của Lỳ A Po - SN:1981; Nơi ĐKHKTT: Bản Nậm De 2, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Do có mâu thuẫn do tranh chấp đất đai. Vào khoảng 22 giờ sau khi ăn cơm, uống rượu tại nhà anh Cao A Dơ, Lỳ A De về nhà, lúc đi qua nhà Lỳ A Po thì nghe Po chửi vọng ra ngoài là ‘‘Anh chiếm đất của em hết rồi thì lên đây đánh nhau, chém nhau thì tùy, ai chết thì chết’’  De không nói gì vẫn đi về nhà ngủ nhưng Lỳ A Po vẫn chửi, nghe vậy Lỳ A De vào nhà bếp của gia đình lấy một con dao nhọn, cán gỗ dài khoảng 10cm, lưỡi dao bằng kim loại dài khoảng 15cm và đi bộ lên nhà Po. Sau khi thấy Po thì De và Po lao vào đánh nhau.
Trong quá trình ẩu đả Lỳ A Po tử vong do bị chém ở cánh tay, vùng đầu, và bị đâm vùng thắt lưng bên phải.
Ảnh: Hiện trường vụ án tại bản Nậm Le 2, xã Huổi Luông,  huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Kết quả: Phòng CSTHAHS&HTTP đã phối hợp với Công An huyện Phong Thổ, Công an xã Huổi Luông làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong suốt thời gian thực nghiệm điều tra.
Kết thúc thực nghiệm điều tra đây là bằng chứng để các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh Lai Châu đánh giá, củng cố các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra xử lý vụ án.

Tác giả: Phòng CSTHAHS&HTTP