Tổ chức học tập quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các quy định, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các văn bản mới của Tỉnh ủy.

Thứ năm - 28/12/2023 03:18
Ngày 25/12/2023 Đảng bộ phòng Cảnh sát cơ động đã tổ chức học tập quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các quy định, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các văn bản mới của Tỉnh ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, đảng viên và CBCS trong đơn vị.
Đồng chí Thượng tá Vũ Việt Dũng phổ biến, quán triệt nội dung Hội nghị
Ngày 25/12/2023 Đảng bộ phòng Cảnh sát cơ động đã tổ chức học tập quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị  lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các quy định, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các văn bản mới của Tỉnh ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, đảng viên và CBCS trong đơn vị.
Tại Hội nghị đảng viên, CBCS, hợp đồng lao động trong Đảng bộ, đơn vị đã được nghe đồng chí Thượng tá Vũ Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng CSCĐ giới thiệu những nội dung chủ yếu của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII: Nghị quyết 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 về việc tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; Nghị quyết 44-NQ/TW, ngày 24/11/2023 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/11/2023 về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh bền vững trong giai đoạn mới, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Bích Phượng phổ biến, quán triệt nội dung Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Phượng, Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng CSCĐ phổ biến, quán triệt các nghị quyết, quy định của Bộ Chính trị, thông báo của Tỉnh ủy: Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; Quy định số 125-QĐ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập; Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán; Quy định số 132-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; Thông báo Kết luận số 834-TB/TU, ngày 23/10/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về sơ kết Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 17/02/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.
Ảnh: Đồng chí Trung tá Trần Xuân Dũng phổ biến, quán triệt nội dung Hội nghị
Đồng chí Trung tá Trần Xuân Dũng, Phó trưởng phòng CSCĐ truyền đạt các kết luận, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban bí thư và các văn bản mới của Tỉnh ủy: Kết luận số 62-KL/TW, ngày 02/10/2023 của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập; Chỉ thị số 25-CT/TW, ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới; Quyết định số 118-QĐ/TW, ngày 22/8/2023 của Ban Bí thư ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội quần chúng do Đảng nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương; Kết luận số 584-KL/TW, ngày 13/10/2023 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU, ngày 11/4/2023 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường lãnh đạo công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và quyền lợi khác gắn liền với đất”.
Qua nội dung học tập, quán triệt tuyên truyền tại Hội nghị, đã giúp cho đảng viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng CSCĐ nắm vững những nội dung cơ bản, trọng tâm cốt lõi của các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, đồng thời nâng cao nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đảng viên, cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Tác giả: Phòng Cảnh sát cơ động