Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho phạm nhân

Chủ nhật - 11/06/2023 22:40
Ngày 10/6/2023, Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho phạm nhân.
Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho phạm nhân
Căn cứ Nghị định số 133/2020/NĐ-CP ngày 08/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi hành án hình sự. Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu xây dựng kế hoạch phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho phạm nhân năm 2023. Tại đây các phạm nhân được khám Nội tổng quát; khám Ngoại tổng quát; đo huyết áp, nhịp thở, tần số tim, chiều cao, cân nặng; Đo Điện tim (ECG); Chụp X-Quang phổi thẳng; Công thức máu thường quy.
image 20230612104638 1
Hình ảnh các y, bác sĩ thăm khám cho phạm nhân
Qua khám và kiểm tra sức khỏe cho 21 phạm nhân, giúp phạm nhân phát hiện sớm các bệnh tiềm ẩn cho phạm nhân để có biện pháp phòng bệnh và hướng xử lý kịp thời. Quản lý tốt hồ sơ sức khỏe phạm nhân để có cơ sở phân loại, tham mưu đề xuất Ban Giám đốc Công an tỉnh hướng giải quyết các chính sách phù hợp.
image 20230612104638 4

Việc tổ chức cho phạm nhân khám sức khỏe định kỳ luôn được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm, đây cũng là biện pháp tuyên truyền, giáo dục cho phạm nhân nhận thức được chủ trương, đường lối, chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, tính nhân văn, quyền và lợi ích trong việc được khám sức khỏe định kỳ, ngoài ra còn giúp phạm nhân yên tâm lao động cải tạo, phấn đấu sớm trở về với cộng đồng và xã hội.

Tác giả: Ban Biên tập, Trại tạm giam Công an tỉnh