Trao nhà tình nghĩa tặng thân nhân gia đình Liệt Sỹ Vàng Văn Siềng

Thứ sáu - 21/07/2023 06:50
Chiều nay, ngày 21/7/2023, Công an tỉnh Lai Châu và Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ib phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Tống Thị Din, là vợ Liệt sỹ Vàng Văn Siềng hy sinh tại chiến trường bên nước Lào năm 1969. Tham dự buổi lễ có Đại tá Sùng A Súa – Phó giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Nguyễn Khắc Chí – Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn kiểm toán chuyên ngành Ib và đại diện lãnh đạo UBN; Đồng chí Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy Tam Đường.
Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao chìa khóa nhà tượng trưng cho bà Tống Thị Din, là vợ Liệt sỹ Vàng Văn Siềng
Chiều nay, ngày 21/7/2023, Công an tỉnh Lai Châu và Kiểm toán nhà nước chuyên ngành Ib phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Tống Thị Din, là vợ Liệt sỹ Vàng Văn Siềng hy sinh tại chiến trường bên nước Lào năm 1969. Tham dự buổi lễ có Đại tá Sùng A Súa – Phó giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Nguyễn Khắc Chí – Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn kiểm toán chuyên ngành Ib và đại diện lãnh đạo UBN; Đồng chí Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy Tam Đường.
Được biết, Bà Tống Thị Din là vợ Liệt Sỹ Vàng Văn Siềng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng hy sinh khi bà mới gần 20 tuổi, con trai lúc đấy mới tròn 7 tháng tuổi, bản thân hay bị đau ốm, gia đình không có điều kiện xây nhà ở đảm bảo. Trước tình hình trên, tháng 5/2023, Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành Ib phát động cán bộ, công chức quyên góp kinh phí phối hợp Công an tỉnh Lai Châu đã đóng góp 160 triệu đồng để xây mới nhà ở cho gia đình bà Din tại bản Thèn Thầu, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành đưa vào sử dụng. Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu và Kiểm toán Nhà nước  chia sẻ, ngôi nhà là món quà ý nghĩa giúp gia đình bà Din có nơi thờ phụng Liệt sỹ ấm cúng, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các đơn vị đến các gia đình có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc.
Bằng trách nhiệm, bằng tình cảm và tiếp nối đạo lý uống nước nhớ nguồn, Công an Lai Châu và Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành Ib đã tiếp thêm niềm tin, tạo điểm tựa cho thân nhân gia đình Liệt sỹ Vàng Văn Siềng. Qua việc làm ý nghĩa, nhân văn này cũng là dip hai đơn vị tạo mối keo sơn, gắn kết hơn trong thời gian tới.
Một số hình ảnh:

Tác giả: Phạm Dung - Ngọc Sánh